BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng nhẹ trở lại trong khi trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vẫn đang trên đà giảm.
Giá vàng SJC ngược chiều thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (19/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,75 – 56,2 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 450 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,83- 56,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 320 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Đây là phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây của kim  loại quý. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.870,9 USD/ounce, giảm 9,1 USD, tương đương 0,48% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,45 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, chốt phiên giao dịch ngày 18/11, giá vàng giao kỳ hạn giảm 0,4% xuống 1.876 USD/ounce.
Theo giới phân tích, kim loại quý đang bị “mắc kẹt” trong phạm vi hẹp khi sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin thành công của Pfizer đã xoa dịu những lo ngại về việc số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng và đặt cược về khả năng hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa.
Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer Inc, Mỹ, hôm thứ Tư cho biết đã sẵn sàng nộp đơn xin phép khẩn cấp, sau khi kết quả cuối cùng từ thử nghiệm vắc-xin của hãng cho thấy tỷ lệ thành công lên đến 95%.
Vắc-xin dường như đang tiến triển nhanh chóng và có một số loại vắc xin khác cũng đang trong quá trình sản xuất. Điều này sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu sớm phục hồi hơn.
Trong một báo cáo mới công bố, Citigroup cho rằng, sự mạnh lên của đồng USD, một trong những yếu tố cản trở lớn nhất với sự tăng giá của vàng trong mùa thu năm nay, sẽ đảo chiều trong năm sau.
Cụ thể, tổ chức này cho rằng, việc vắc-xin được công bố cũng như chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ gây sức ép lên đồng USD trong năm sau, đồng USD có thể giảm giá đến 20%.
Trong dài hạn, Citigroup nhận định tích cực về giá vàng do môi trường lãi suất thấp, Citigroup nhấn mạnh rằng giá vàng sẽ vẫn trong chu trình tăng giá.

LINH LINH