BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay có phiên tăng thứ tư liên tiếp bất chấp giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang trượt từ mức cao nhất trong hơn 7 tuần qua.
Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h10 sáng nay (20/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,46 – 55,83 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 30 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 370 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 55,45 – 55,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 350 nghìn đồng/lượng. 
Đây là phiên thứ tư liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.769,6 USD/ounce, giảm 6,9 USD/ounce, tương đương 0,39% giá trị so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco  

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/4), giá vàng giảm từ đỉnh hơn 7 tuần khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như kim loại quý.
Hiện lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 của Mỹ đã tăng trên 1,6% sau khi xuống thấp nhất trong nhiều tuần vào tuần trước. Dù vậy, theo giới phân tích, đồng USD yếu đã kìm hãm đà giảm của vàng. Bên cạnh đó, thị trường vật chất cũng hỗ trợ vàng, giúp kim loại quý không rớt xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce. 
Hiện nhu cầu tại Ấn Độ và Trung Quốc đã phục hồi từ mức thấp và các ngân hàng trung ương đã mua ròng trong tháng 2. Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, đã cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một lượng lớn vàng vào nước này.

LINH LINH