Giá vàng giảm nhẹ trong tuần

Trung Mến

06:34 08/09/2018

BizLIVE -

Báo cáo về thị trường việc làm được coi như sẽ hỗ trợ cho Fed trong việc nâng lãi suất đồng USD thêm ít nhất 2 lần vào tháng 9 và tháng 12/2018. Lãi suất tăng tác động xấu đến giá vàng.

Giá vàng giảm nhẹ trong tuần

Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn giảm và như vậy khép lại tuần giảm giá. Số liệu việc làm tích cực tại Mỹ giúp hỗ trợ cho đồng USD tăng giá và khiến cho thêm nhiều người kỳ vọng vào khả năng lãi suất đồng USD tại Mỹ sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng trong năm nay.  
Bộ Lao động Mỹ công bố nước Mỹ tạo ra 201 nghìn việc làm mới trong tháng 8/2018, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ như vậy duy trì ở mức thấp nhất trong 18 năm ở 3,9%. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch đã dự báo về con số 200 nghìn việc làm tăng thêm trong lĩnh vực phi nông nghiệp. Mức tăng lương hàng năm đạt 2,9% từ mức 2,7% của tháng trước đó và tính ra đó có thể coi như mức lương tăng cao nhất tính từ tháng 6/2009.
Số liệu mới nhất về thị trường việc làm như vậy tốt hơn so với kỳ vọng của giới chuyên gia, mức tăng lương cao sẽ khiến cho Fed thêm tự tin trong 2 đợt nâng lãi suất kỳ vọng còn lại của năm, theo phân tích của chuyên gia thuộc ngân hàng ICICI.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 3,90USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.200,40USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giảm khoảng 0,5%. Giá vàng giao kỳ hạn đã giảm 8 trong 9 tuần gần nhất.
 Diễn biến giá vàng giao ngay trên thị trường New York - Kitco
Báo cáo về thị trường việc làm được coi như sẽ hỗ trợ cho Fed trong việc nâng lãi suất thêm ít nhất 2 lần vào tháng 9 và tháng 12/2018. Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) dự kiến sẽ có cuộc họp quan trọng vào ngày 26/9/2018. 
Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với giỏ 6 loại tiền tệ lớn khác, đã tăng 3,6% trong năm nay. Việc chỉ số đồng USD tăng mạnh có thể tạo ra nhiều sức ép đối với giá cả các loại hàng hóa được định giá bằng USD. Trong phiên ngày thứ Sáu, chỉ số tăng 0,4% và tính cả tuần tăng được 0,3%. 
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại ngân hàng U.S.Bank, ông Rob Haworth, nhận xét: “Chúng tôi vẫn rất thận trọng với vàng trong khoảng thời gian còn lại của năm, Tăng trưởng bên ngoài nước Mỹ sẽ vẫn tốt, chính vì vậy không có nhiều lý do để người ta mua vàng”.

TRUNG MẾN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?