BizLIVE - Vàng tăng giá nhẹ trong phiên thứ Hai ngày 16/5 sau loạt thông tin kinh tế khởi sắc xóa nhòa quãng tăng trước đó do bạo lực leo thang tại Iraq. 

Giá vàng bị hãm đà tăng do kinh tế khởi sắc
Ảnh minh họa. (Nguồn: MarketWatch)
Giá vàng giao tháng Tám lên 1,2USD, tương đương 0,1%, chốt tại 1.275,3USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. 

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại  1.271USD, giảm 4,9USD, tương đương 0,4% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco 

Giá vàng giao dịch trong kẹt trong một khoảng nhỏ giữa 1.270 – 1.285USD/oz, ông Carlos Sanchez – giám đốc quản lý tài sản tại CPM Group nhận định. 

Trong các thông tin kinh tế, hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng Năm tăng 0,6%, áp đảo kỳ vọng. 

Hoạt động sản xuất tại New York đạt mức cao nhất 4 năm trong tháng Sáu, tăng từ 19,0 lên 19,3 trong tháng Năm, vượt dự đoán các nhà đầu tư. 
Chỉ số niềm tin các nhà xây dựng cũng leo dốc trong tháng Sáu  lên chốt đỉnh cao nhất kể từ tháng Một theo số liệu của Hiệp hội nhà đất quốc gia. 
Các số liệu kinh tế khởi sắc có xu hướng tạo sức ép lên vàng, thứ kim loại vẫn được giá trong bối cảnh bất ổn.
Trước đó, một bộ ảnh chụp lại một cuộc hành hình tập thể các thành viên nhóm Shiite được cho là do quân đội Iraq công bố đã làm dấy lên nỗi lo ngại về cuộc chiến giữa các băng đảng tại quốc gia này. 
Theo ông Sanchez, vàng sẽ tiếp tục được giá nếu Mỹ “động binh” tại Iraq. 
Còn theo ông Robin Bhar – chuyên viên ngân hàng Societe Generale, cuộc họp của Cục dự trữ liên bang (FED) trong tuần này sẽ lái hướng quan tâm của dư luận khỏi cuộc chiến từ Iraq quay trở lại kinh tế Mỹ.
“Giá vàng được các xung đột địa chính chị thúc đẩy, nhưng những cải thiện về mặt kinh tế sẽ kìm hãm đà tăng, theo dự đoán của tôi, vàng sẽ mất giá trong tuần”, ông nhận định. 
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Bảy tăng 6 cent, tương đương 0,3%, lên chốt tại 19,72USD/oz. 
Giá bạch kim giao tháng Bảy tăng 4,1USD, tương đương 0,3%, đứng ở 1.439,1USD/oz. 
Giá đồng giao tháng Bảy nhích 2 cent, tương đương 0,7%, lên 3,05USD/pound.
Theo MarketWatch

LỀ PHƯƠNG