BizLIVE -

Tuy nhiên, nhà đầu tư tuy nhiên vẫn có lý do để lo lắng khi mà diễn biến đại dịch Covid-19 tại nhiều điểm nóng, trong đó có bang Florida, Texas và California vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng.

Dow Jones tăng mạnh gần 600 điểm nhờ số liệu kinh tế tốt
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones có 1 ngày tăng điểm mạnh nhất trong 3 tuần. Nguyên nhân chính khiến thị trường tăng điểm chính là số liệu kinh tế lạc quan, ngoài ra cổ phiếu Boeing tăng điểm mạnh.
Tuy nhiên, nhà đầu tư tuy nhiên vẫn có lý do để lo lắng khi mà diễn biến đại dịch Covid-19 tại nhiều điểm nóng, trong đó có bang Florida, Texas và California vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng, điều này không khỏi làm cho họ lo lắng về triển vọng kinh tế.
Ngày thứ Sáu tuần này, thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa do dịp nghỉ Quốc khánh ở Mỹ.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 580,25 điểm tương đương 2,3% lên mức cao trong phiên là 25.595,80 điểm. Chỉ số như vậy có một ngày tăng điểm mạnh nhất tính từ ngày 5/6/2020, theo tính toán của Dow Jones Market Data. 
Chỉ số S&P 500 tăng 44,19 điểm tương đương 1,5% lên 3.053,24 điểm, cổ phiếu của nhóm ngành hàng tiêu dùng và công nghiệp tăng.
Chỉ số Nasdaq tăng 116,93 điểm tương đương 1,2% lên 9.874,15 điểm.
Ở mức chốt phiên của ngày thứ Sáu tuần trước, chỉ số Dow Jones có tuần sụt giảm khá mạnh, mức giảm lên đến 3,3%; chỉ số S&P 500 giảm 2,9% còn chỉ số Nasdaq giảm 1,9%.
Phần lớn các chỉ số cổ phiếu tại Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày thứ Hai khi mà số liệu kinh tế tiếp tục khiến cho nhà đầu tư ngạc nhiên. Chính quyền một số bang có tình trạng lây nhiễm Covid-19 leo thang đã tiếp tục phải hạn chế hoạt động kinh doanh và tụ tập xã hội trở lại để ngăn lây lan Covid-19.
Thị trường đón nhận cú huých ban đầu sau khi báo cáo mới công bố cho thấy rằng doanh số nhà chờ bán tại Mỹ trong tháng 5/2020 tăng 44,3% so với tháng 4/2020, theo Hiệp hội Nhà đất Mỹ. Doanh số nhà chờ bán như vậy cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng 15% trước đó. Doanh số bán nhà chồ bán như vậy vẫn giảm hơn 5,1% so với cùng kỳ năm trước.
Đối với những chủ sở hữu nhà ở mà tài sản bất động sản mang lại thu nhập cho họ, tiền cho thuê nhà đã giảm tại nhiều bang bởi hàng triệu người thất nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

TRUNG MẾN