BizLIVE -

Thông tin mới công bố cho thấy vắc xin của Moderna vẫn đang chịu nhiều hoài nghi; vì vậy những hy vọng vào khả năng sớm có giải pháp giúp thị trường và nền kinh tế phục hồi đang giảm dần.

Dow Jones sụt gần 400 điểm khi nỗi hoài nghi về vắc xin Covid-19 trở lại
Ảnh: Reuters
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Ba, thị trường mất đà tăng điểm trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi thông tin mới công bố cho thấy vắc xin của Moderna vẫn đang chịu nhiều hoài nghi; vì vậy những hy vọng vào khả năng sớm có vắc xin giúp thị trường và nền kinh tế phục hồi đang giảm dần.
Thị trường chứng khoán phố Wall đón nhận thông tin từ 2 tiếng điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, đồng thời thị trường cũng phản ứng với thông tin lợi nhuận từ một số nhà bán lẻ lớn, trong đó có nhiều công ty có cổ phiếu được tính toán trong chỉ số công nghiệp Dow Jones bao gồm Walmart và Home Depot.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 390,51 điểm tương đương 1,6% xuống 24.206,86 điểm, gần mức thấp trong phiên.
Chỉ số S&P 500 giảm 30,97 điểm tương đương 1,1% xuống 2.922,94 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 49,72 điểm tương đương 0,5% xuống 9.185,10 điểm.
Ở mức đóng cửa phiên ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 đã hồi phục 30,6% so với mức thấp vào ngày 23/3/2020 và hiện tại thấp hơn 13,7% so với mức đỉnh cao vào tháng 2/2020.
Sau phiên tăng điểm mạnh vào ngày thứ Hai, sang đến ngày thứ Ba, thị trường đã mất đà tăng điểm. Nhà đầu tư tập trung vào tác động kinh tế của đại dịch Covid-19 và những thách thức với việc mở cửa lại nền kinh tế Mỹ.
Tâm lý thị trường bị ảnh hưởng sau khi báo cáo từ Boston Globe Media không khỏi hoài nghi về virus cúm corona của Moderna. Kết quả thử nghiệm lâm sàng ban đầu của vắc xin Covid-19 này trước đó vào ngày thứ Hai đã giúp thị trường tăng điểm. 
Nhà đầu tư cũng không hài lòng với những gì họ nhận được từ sau 2h điều trân của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ chất vấn các nhà lãnh đạo trên về lý do tại sao số tiền 2 nghìn tỷ USD trong gói kích cầu của chính phủ vẫn chưa được chi tiêu.
Gói hỗ trợ này đặt mục tiêu hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Tài chính Mỹ trả lời Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng lý do đằng sau việc chưa vội chi tiêu là để chờ thêm các kênh hỗ trợ của Fed hoàn tất, tiền sẽ bắt đầu được chi tiêu từ cuối tháng này.

TRUNG MẾN