BizLIVE - Đồng USD vượt đáy 2 tuần trong thứ Hai, hồi phục sau đợt chốt lãi vào thứ Sáu nhờ báo cáo việc làm khởi sắc tại Mỹ, khi nhà đầu tư trông chờ cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang (Fed) trong tuần này. 
Đồng USD vượt đáy 2 tuần
Ảnh minh họa.
Đồng USD tăng nhẹ so với euro lên 1,0664USD/EUR. 
Biểu đồ: Finviz 
Đồng USD giảm 0,04% so với yen xuống 114,69JPY/USD. 
Biểu đồ: Finviz 
Chuyên gia tại Scotiabank cho biết ông vẫn đặt niềm tin vào đồng USD trong tuần này, nhưng sự kiện cuối tuần trước cho thấy thị trường đã đón đầu phần lớn tác động tích cực tiềm tàng từ các tin tốt. 
Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ có phiên họp chính sách kéo dài hai ngày, bắt đầu từ thứ Ba. Hiện 91% nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất, theo số liệu của CME Group. 
Bảng Anh, đồng tiền giảm giá mạnh bậc nhất so với đồng euro trong hai tuần qua, tăng nửa cent sau khi chính phủ Scotland yêu cầu được tổ chức trưng cầu dân ý để tách ra độc lập. 
Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm xuống đáy 2 tuần tại 101,01 điểm. 
Scotiabank cho biết có thông tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuẩn bị thay đổi chính sách tiền tệ, bao gồm khả năng nâng lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm lên khỏi mức 0% hiện tại. Đây được xem là tin tốt cho đồng yen. 

THẢO MAI