BizLIVE -

Vào đầu phiên, thị trường chứng khoán Mỹ đón nhận cú huých quan trọng sau khi giới chức Trung Quốc ủng hộ việc chính quyền một số địa phương phát hành trái phiếu với mục đích đặc biệt.

Chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp của Dow Jones chấm dứt
Ảnh: DailyTimes
Thị trường chứng khoán Mỹ để mất mức cao trong ngày và đóng cửa giảm điểm trong ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones chấm dứt chuỗi 6 ngày tăng điểm khi mà giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến tình thế bế tắc của đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc khi mà có thêm nhiều dấu hiệu chính phủ một số nước trên toàn cầu sẽ tung ra gói kích thích kinh tế.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 14,17 điểm tương đương 0,05% xuống 26.048,51 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,01 điểm tương đương 0,03% xuống 2.885,72 điểm.
Chỉ số Nasdaq giảm 0,06 điểm tương đương 0,01% xuống 7.822,57 điểm. Ở mức cao trong phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7%, chỉ số S&P 500 tăng 0,8% còn chỉ số Nasdaq tăng 1,1%.
Vào đầu phiên, thị trường chứng khoán Mỹ đón nhận cú huých quan trọng sau khi giới chức Trung Quốc ủng hộ việc chính quyền một số địa phương phát hành trái phiếu với mục đích đặc biệt.
Động thái này nhằm giúp cho chính quyền các địa phương huy động được tiền dành cho một số dự án đặc biệt, chủ yếu đầu tư hạ tầng, theo tuyên bố chung của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc với các cơ quan chính phủ khác, theo Wall Street Journal đưa tin.
Thế nhưng căng thẳng thương mại không giải quyết được vẫn đè nặng tâm lý của thị trường khi mà Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc trong ngày thứ Ba khẳng định rằng họ sẽ phản ứng cứng rắn nếu phía Mỹ khăng khăng rằng họ sẽ vẫn leo thang căng thẳng với Trung Quốc, theo Reuters đưa tin. 
Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Hai tuyên bố rằng các biện pháp đánh thuế bổ sung với hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ có hiệu lực nếu hai nước không có được thỏa thuận tại cuộc họp thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng này.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ, ông Wilbur Ross, nói với CNBC rằng ông tin một thỏa thuận sẽ có thể đạt được thế nhưng ông cẩn trọng nhà đầu tư không nên chờ đợi vào một giải pháp nhanh chóng.
Liên đoàn doanh nghiệp độc lập công bố chỉ số niềm tin doanh nghiệp nhỏ cho thấy chỉ số này trong tháng 5/2019 ở mức 105 điểm, tăng 1,5 điểm so với tháng 4/2019.

TRUNG MẾN