BizLIVE -

Ít nhất 12 bang của Mỹ đã tạm ngưng hoặc rút đi kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế khi mà số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng 40% trong tuần qua lên ngưỡng trung bình 39.750 ca/ngày.

Chứng khoán Mỹ khép lại quý tăng điểm mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
Ảnh: Bloomberg
Các chỉ số chứng khoán tương lai trên thị trường Mỹ không thay đổi nhiều trong phiên cuối cùng của tháng 6/2020 sau khoảng thời gian phục hồi trở lại.
Cụ thể, theo cập nhật mới nhất, chỉ số Dow Jones tương lai giảm 25 điểm. Chỉ số S&P 500 tương lai và chỉ số Nasdaq tương lai không có nhiều thay đổi. Khối lượng giao dịch thấp.
Trong quý gần nhất, thị trường chứng khoán Mỹ có quý tăng điểm tốt nhất trong nhiều thập kỷ khi mà thị trường phục hồi từ đợt bán tháo mạnh do đại dịch Covid-19. 
Trong quý 2/2020, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 17,8% và như vậy có quý tăng điểm mạnh nhất tính từ năm 1987. Chỉ số S&P 500 đóng cửa quý tăng gần 20%, quý tăng mạnh nhất từ năm 1998. Chỉ số Nasdaq tăng 30,6% trong quý và như vậy cũng có quý tăng điểm mạnh nhất tính từ năm 1999.
Dù rằng thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục trong thời gian gần đây, việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng mạnh không khỏi khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Tư vấn y tế Nhà Trắng, ông Anthony Fauci, vào ngày thứ Ba cảnh báo rằng nếu đại dịch tiếp tục ở tốc độ hiện nay, số lượng các ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ sẽ có thể vượt 100.000 ca/ngày.
Cho đến nay, ít nhất 12 bang của Mỹ đã tạm ngưng hoặc rút đi kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế khi mà số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng 40% trong tuần qua lên ngưỡng trung bình 39.750 ca/ngày, theo tính toán của CNBC dẫn nguồn từ đại học John Hopkins.
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SunTrust Advisory Services, ông Keith Lerner, nhận định: “Chúng tôi cho rằng mọi chuyện sẽ vẫn còn khó khăn”.
Trong tuần này, thông tin kinh tế quan trọng được nhà đầu tư đón nhận chính là thông tin về thị trường lao động Mỹ. ADP sẽ công bố báo cáo việc làm trong lĩnh vực tư nhân vào ngày thứ Tư. Các chuyên gia dự báo nước Mỹ sẽ có thêm 2,5 triệu việc làm sau khi mất 2,76 triệu việc làm trong tháng 5/2020.

TRUNG MẾN