Những người tham gia đường dây thống nhất 400.000 đồng thật sẽ lấy được một triệu đồng tiền giả. Số tiền tiêu thụ đều có mệnh giá 200.000 đồng.
400.000 đồng thật mua một triệu tiền giả ở miền Tây
Ảnh minh họa.
Cơ quan an ninh điều tra (PA92) Công an TP Cần Thơ vừa có kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 8 bị can ở tuổi 24 - 47, về hành vi Mua mua bán, vận chuyển, tiêu thụ tiền giả.
Người cầm đầu đường dây là Hoàng Thị Thuỷ (36 tuổi, ở Hà Nội) - từng có tiền án về tội Mua bán, lưu hành tiền giả. Theo cơ quan điều tra, sau khi mua tiền giả ở Trung Quốc, Thuỷ đưa về Việt Nam bán lại cho một số người.
Quá trình hoạt động, người phụ nữ này chỉ bán cho Nguyễn Thanh Sơn (24 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (47 tuổi, cô ruột Sơn). Những người khác có liên hệ nhưng người phụ nữ không bán và đề nghị giao dịch qua Sơn.
Đầu tháng 1, Sơn bị bắt giữ tại khu vực Bến xe Cần Thơ. Nửa tháng sau, Thủy cũng bị bắt giữ tại Đà Nẵng. Những người còn lại cũng lần lượt sa lưới khi cơ quan điều tra xác định hành vi của họ.
Tại cơ quan điều tra, Sơn khai từ tháng 5/2015 đến khi bị bắt, anh ta đã mua của Thủy 7 lần với số tiền giả lên đến 350 triệu đồng. Cặp vợ chồng Thanh Thủy cũng mua của "bà trùm tiền giả" 10 lần với số tiền 580 triệu đồng.
Họ thống nhất 400.000 tiền thật sẽ lấy được một triệu đồng tiền giả. Số tiền tiêu thụ đều có mệnh giá 200.000 đồng.
"Thuỷ chỉ bán cho những người thân tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Họ chọn loại tiền 200.000 đồng vì mệnh giá không quá lớn để tránh bị nghi ngờ", một cán bộ công an nói.
Theo đại tá Nguyễn Văn Thảo - Trưởng phòng An ninh điều tra, để triệt phá được đường dây này, Ban chuyên án đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chọn những điều tra viên nhiệt huyết, kinh nghiệm. Họ phải đảm bảo được tính kỷ luật, bí mật, bất ngờ.

Theo Zing News