BizLIVE - Trước than phiền của doanh nghiệp khi sản phẩm VietGap có giá bán chỉ tương đương với sản phẩm bình thường, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, sắp tới hàng VietGap sẽ có kênh phân phối riêng.
TP.HCM: Trữ 7.500 tỉ đồng hàng hóa phục vụ dịp Tết
Tết năm nay sẽ không cháy hàng.

Theo Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, đơn vị này đang tổ chức chương trình “Hàng Việt – Tết Việt” nhằm đưa hàng Việt, nhất là các sản phẩm đặc sản mang đặc trưng vùng miền tiếp cận thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, phục vụ người tiêu dùng thành phố và các tỉnh.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như giới thiệu sản phẩm mùa Tết, kết nối doanh nghiệp – tiểu thương – nhà phân phối… Đặc biệt, các đơn vị cung ứng sản phẩm hàng hóa phục vụ Tết cam kết mùa mua sắm Tết năm nay không cháy hàng, giá không những không tăng mà còn giảm.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, các mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường đã được chốt giá và không tăng giá trong 2 tháng trước và sau Tết Nguyên đán 2014. Đồng thời, các doanh nghiệp đã có kế hoạch giảm giá, khuyến mãi trong tháng Tết, giảm giá từ 5 - 49%, kèm quà tặng...

Ông Phan Văn Dũng, đại diện nhãn hàng thực phẩm Vissan khẳng định, Tết năm nay các mặt hàng của Vissan không tăng giá. “Thậm chí trong hai ngày cao điểm trước Tết chúng tôi còn giảm giá sâu hơn”, ông Dũng khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Co.opmart cho biết, năm nay Co.opmart sẽ không mở cửa suốt đêm như mọi năm mà nới lỏng, điều tiết biên độ mở cửa trong các ngày cao điểm mua sắm Tết. Theo ông Nhân, do Tết Dương lịch năm nay rất sát với Tết Âm lịch nên không loại trừ khả năng có tác động đến xu hướng mua sắm.

Được biết, tổng giá trị hàng hóa đang dự trữ chuẩn bị cung ứng cho 2 tháng trước và sau Tết Giáp Ngọ trị giá hơn 7.500 tỉ đồng, tăng hơn 2.100 tỉ đồng so với Tết năm trước; trong đó, tổng giá trị hàng hóa cho nguồn hàng bình ổn thị trường hơn 4.900 tỉ đồng, tăng gần 1.880 tỉ đồng so với năm ngoái.

NGÔN DÂN