BizLIVE - Tại chợ Mường Lò, chợ truyền thống lớn nhất tỉnh Yên Bái, mỗi cân măng sặt giá khoảng 20.000 đồng, măng đã bóc vỏ 60.000  đồng/kg.
Thị trường 24h: Vào mùa măng sặt vùng cao
Ảnh minh họa.
Một trong những loại thực phẩm được nhập khẩu từ Mỹ và gây sốt ở Việt Nam hiện nay là tôm hùm. Tôm hùm bán tươi sống và đông lạnh ngập tràn các trang mạng bán hàng xách tay và các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu với giá khoảng 340.000 đồng/con (500gr), loại 1-4kg/con giá 1 triệu đồng/kg.
Một chủ cửa hàng bán hải sản nhập khẩu cho biết, mức giá này tương đối hợp lý, lại là hàng nhập khẩu từ Mỹ nên nhiều người tiêu dùng có tâm lý yên tâm, "dùng thử cho biết". Nhiều người sau khi thử, đã trở thành khách hàng khá thường xuyên. Ngoài các nhà hàng đặt mua, khách lẻ mua sản phẩm về tự chế biến cũng khá nhiều. (Xem tiếp)
Khi những cơn mưa xuân lất phất phủ xuống bốn bề núi rừng thì trên vùng cao Yên Bái, những mầm măng sặt tua tủa mọc lên… Thứ măng ngon ngọt được người dân nơi đây gọi “lộc rừng" đã góp thêm một phần thu nhập trong mùa giáp hạt.
Để có được những ngọn măng non và ngon nhất, bà con người Thái, người Dao, người Khơ Mú dùng cuốc, thuổng  đào sâu xuống đất, lấy những ngọn măng chưa kịp nhú lên mang về chế biến hoặc mang ra chợ bán. Những ngọn lấm đất, lớp vỏ thô cứng khi bóc ra trắng ngần, non mơn mởn, vị ngọt, tính lành. (Xem tiếp)
Tại các chợ ở TP HCM, giá thịt bò tăng 20.000 đồng so với trước đây lên 230.000-270.000 đồng một kg (tùy loại). Giá gà công nghiệp thay vì 45.000 đồng nay cũng tăng lên 55.000 đồng một kg, gà ta lên 130.000-140.000 đồng một kg. Các loại cá như điêu hồng, chép, trê tăng 15.000-20.000 đồng mỗi kg.
Theo các tiểu thương, giá các mặt hàng này tăng mạnh là sức mua tăng đột biến. Chị Hạnh, tiểu thương chợ Thị Nghè (Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, 3 tuần gần đây thay vì lấy 10 kg thịt gà như thông thường, mỗi ngày chị đều tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng nhập so với trước đó. Không những vậy, các quán ăn trước kia mua sườn heo nhiều thì nay giảm số lượng và chuyển sang thu mua đùi gà với số lượng lớn. (Xem tiếp)
Xe có giá dưới 400 triệu đồng đang dồn dập về nước. Các DN tiết lộ thời gian tới, số lượng sẽ tăng mạnh, cùng với đó là thêm nhiều mẫu mới đa dạng phong phú. Honda Việt Nam sẽ nhập hai mẫu xe Brio và BR-V, còn Nisan là Livina,... Những chiếc xe này nhập về, cộng các loại thuế, phí, lợi nhuận DN,... đều có giá bán từ 350 - dưới 700 triệu đồng, rất phù hợp với số đông khách hàng Việt Nam đang khát khao lên đời xế hộp.
Theo các DN, xe nhập về nhiều nhưng giá khó giảm mạnh do chi phí nhập khẩu tăng. Theo quy định, xe nhập phải kiểm tra chất lượng, kiểu loại theo lô. Xe về nhiều thì thời gian kiểm tra bị kéo dài. Phải mất 45 ngày kể từ khi xe về cảng mới đến tay khách hàng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT