BizLIVE - Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết khi giá tiêu tăng vọt lên mức 230.000 đồng/kg, nông dân ồ ạt mở rộng diện tích trồng. Hậu quả của việc trồng ồ ạt là cung vượt cầu, giá giảm mạnh, gây lỗ nặng.
Thị trường 24h: Trồng tiêu ồ ạt, nông dân “ngậm đắng”
Ảnh minh họa.
Theo VPA, tình trạng cung vượt cầu đối với mặt hàng hạt tiêu trên thế giới vẫn chưa chấm dứt. Trong khi đó, 95% hạt tiêu của Việt Nam dùng để xuất khẩu nên yếu tố thị trường thế giới ảnh hưởng rất lớn đến giá hạt tiêu trong nước.
Bên cạnh đó, các nước trồng hạt tiêu khác như Braxin, Campuchia cũng tăng diện tích. Tồn kho năm này qua năm khác dồn ứ khiến nguồn cung dư thừa so với nhu cầu. (Xem thêm)
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, thuộc Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện 1 đối tượng quốc tịch Cuba có hành vi vi phạm các quy định về chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh; phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.
Qua kiểm tra, Hải quan thu giữ hơn 3000 điếu xì gà và 1.500 tem dán điếu xì gà, hiện chưa xác định được trị giá số hàng hóa này. (Xem thêm)
Mặc dù đã vào giờ cao điểm sáng người dân đến chợ nhiều nhất, thế nhưng ghi nhận tại chợ Phú Lâm (Q.6) sáng ngày 28/3, đa số các quầy hàng thịt heo đều trong tình trạng ế ẩm. Chị Thảo (tiểu thương trong chợ) buồn hiu: “Mọi khi giờ này khách đông lắm, nhưng giờ chị thấy đó, chỉ một – hai người tạt qua quầy hàng thịt heo và mua rất ít. Người ta sợ dịch tả heo châu Phi, dù mình khẳng định heo mạnh khỏe, có nguồn gốc, giấy tờ hẳn hoi nhưng khách vẫn lo ngại không mua. Lúc này ế lắm, bán có vài chục ký mà cả ngày vẫn không hết”. (Xem thêm)
Mới đây sàn TMĐT Shopee chính thức đưa ra chính sách mới từ ngày 1/4/2019 người bán tại sàn sẽ chịu mức phí 1%- 2% trên mỗi đơn thành công. Thông báo này khiến nhiều những "nhà kinh doanh online" bất ngờ vì lâu nay họ được miễn phí sử dụng nền tảng TMĐT để bán hàng.
Phí thanh toán cho chủ sàn được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua cho đơn hàng, bao gồm, tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mại (nếu có). (Xem thêm)

NGUYỄN NGA