BizLIVE - Giá chỉ bằng 1/5 so với chính hãng, hàng hiệu xách tay trở nên hút khách và khiến dịch vụ này ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, những sản phẩm này luôn nhiều rủi ro về hàng nhái, giả.
Thị trường 24h: Tràn lan hàng hiệu xách tay giá... chợ
Ảnh minh họa.
Trong những ngày hè nắng nóng lên tới hơn 40 độ C thì đối với phần lớn người, kem là món ăn tuyệt hảo nhất. Bên cạnh kem Tràng Tiền “trứ danh” hay những loại kem của một số thương hiệu lớn thì một sản phẩm kem mới được các chị em Nam Định đưa lên Hà Nội là kem dừa, hiện đang khá hút khách mua.
Theo giới thiệu của những người bán, kem dừa là đặc sản của Nam Định, được làm 100% từ bột gạo nếp và nước dừa, có loại còn có thêm lạc và dừa, cũng là món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân nơi đây. (Xem tiếp)
Hàng hiệu xách tay giá chợ tràn lan, người Việt chen mua
Vừa bước ra khỏi một cửa hiệu chuyên bán quần áo xách tay trên Con đường thời trang Nguyễn Trãi (quận 5), chị Minh T. hồ hởi vì mua được cùng lúc 5 món đồ hiệu nhưng chỉ tốn chưa đến 2 triệu đồng. Chị cho hay đây là lần đầu tiên đến tìm và săn đồ hiệu tại cửa hàng này qua lời giới thiệu của đồng nghiệp.
“Trước đây, tôi thường mua sắm ở trung tâm thương mại nhưng giá ở đó dĩ nhiên không hề rẻ. Số quần áo này nếu xách ra từ các nơi sang chảnh đó chắc chắn phải hơn 5 triệu đồng. Trong khi đó, giá ở đây rẻ hơn rất nhiều, nhân viên bán cam kết hàng chính hãng, được người quen mang từ nước ngoài về nên không chịu thuế”, chị T. nói với vẻ tin tưởng. (Xem tiếp)
Nắng nóng đang là ám ảnh đối với người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong vài ngày gần đây. Thời tiết nắng nóng lên tới cực điểm khi ghi nhận mức nhiệt ngoài trời lên tới trên 50 độ C thậm chí là tới 60 độ C tại nhiều điểm và dự kiến còn kéo dài trong vài ngày nữa. Với tình cảnh này, nhu cầu tìm kiếm và mua điều hòa đang tăng đột biến tại khu vực phía Bắc.
Theo chia sẻ từ đại diện của Websosanh, một trong những công cụ so sánh giá hàng đầu Việt Nam thì điều hòa nhiệt độ đang là từ khóa “hot” trên hệ thống này.
Cụ thể, vị này cho hay, lượt tìm kiếm từ khóa điều hòa trên Websosanh tăng 351%, lên tới 270. 000 lượt/ngày. Lưu lượng truy cập của mục điều hòa và quạt điều hòa trên 3.500 website bán điều hoà đều tăng trung bình 15-20 %. (Xem tiếp)
Đánh giá về thị trường bán lẻ Việt Nam, kết quả khảo sát hiện trạng mở rộng lĩnh vực bán lẻ tại 30 quốc gia đang phát triển trên thế giới của Hãng tư vấn A.T. Kearney cho thấy, Việt Nam nằm trong số các thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á và là “miếng mồi” béo bở đối với các nhà đầu tư. Khảo sát cũng xếp Việt Nam vào vị trí thứ 6 trong bảng đánh giá về chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu trong năm 2017.
Nhiều đại gia bán lẻ, đại gia thương mại điện tử nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam khiến cạnh tranh trong lĩnh vực này trở nên gay gắt hơn. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT