BizLIVE - Máy lọc nước đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng tìm kiếm. Tuy nhiên, bên cạnh những nhãn hàng máy lọc nước chất lượng, chính hãng thì không thiếu những dòng sản phẩm kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường.
Thị trường 24h: “Tiền mất tật mang” khi chi hàng chục triệu đồng mua máy lọc nước
Ảnh minh họa.
Có nhiều lí do khiến cá tra rớt giá. Đầu tiên, giá cá tra duy trì ở mức rất cao trong suốt năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 nên nông dân tăng nuôi ào ạt. The Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 6 tháng đầu năm nay sản lượng cá tra ước đạt 643.600 tấn, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung tăng, giá giảm chính là quy luật thị trường.
Thứ hai, đầu ra của cá tra thời gian qua gặp khó và phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc. Năm 2014, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc chỉ chiếm 6,4% trong tổng sản lượng cá tra xuất khẩu của Việt Nam; hiện nay đã chiếm tới 25% và là thị trường nhập khẩu lớn nhất cá tra Việt Nam. (Xem tiếp)
Thị trường máy lọc nước ngày càng sôi động và phát triển mạnh mẽ. Từ các cửa hàng bán lẻ tới trung tâm thương mại, sản phẩm máy lọc nước được bày bán với hàng loạt chủng loại, mẫu mã, xuất xứ.. đa dạng. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn là hễ cứ sản phẩm nào bán chạy thì y như rằng trên thị trường xuất hiện hàng loạt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Máy lọc nước có giá lên đến hàng trăm triệu đồng được quảng cáo với nhiều chức năng như phòng ngừa các loại bệnh như ung thư, đường ruột, da tóc, béo phì, làm chậm quá trình lão hóa, giúp nâng cao tuổi thọ... (Xem tiếp)
Dù có giá tới 700.000 đồng/kg nhưng thanh long vàng Malaysia vẫn được nhiều khách hàng Việt tìm mua vì được cho là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Loại thanh long vàng này có nguồn gốc từ châu Mỹ như Ecuador, Colombia, song dần dần được đưa về trồng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia.
Một người bán thanh long vàng chia sẻ: "Đây là giống thanh long nổi tiếng ở Malaysia nên số lượng thu hoạch mỗi mùa có hạn, dẫn đến giá bán cao nhưng vẫn được các khách hàng ưa chuộng". (Xem tiếp)
6 tháng trước, khi ROBO Cafe - quán cà phê robot đầu tiên tại Hà Nội - vừa khai trương, chủ quán phải “xếp lịch” với các phóng viên vì có nhiều báo tìm tới đưa tin về ý tưởng độc đáo. Nhưng nay, chúng tôi không còn tìm thấy ROBO Cafe, thay vào đó là căn nhà có cửa cuốn đóng im lìm bên ngoài dán dòng chữ: “Cho thuê mặt bằng...”.
Chủ mặt bằng mới tại 98 Lạc Trung cho hay, đang tìm người để cho thuê tầng 2 và tầng 3 của quán, còn quán ROBO Cafe đã đóng cửa và dời đi tầm 1 tháng trước. Theo lời chủ mới của mặt bằng này, ROBO Cafe "kinh doanh không ổn lắm. Chủ quán đã bán và thanh lý hết các vật dụng trong quán." (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT