BizLIVE - Thủ cơm nắm đề phòng buổi trưa phải xếp hàng nhịn đói; bơ phờ ngắm chiến lợi phẩm mua được với giá rẻ sau khi chen chân xếp hàng, giành giật... là hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại các trung tâm thương mại vào hôm nay, ngày Black Friday.
Thị trường 24h: Thủ cơm nắm săn mua đồ khuyến mại Black Friday
Các trung tâm thương mại ở trong tình trạng đông đúc, tấp nập.
Niên vụ này, sản lượng cà phê của gia đình anh Rơ Châm Bát ở làng Út 2, xã Ia Bă, huyện Ia Grai (Gia Lai) giảm một nửa so với năm ngoái. 1 ha cà phê hơn chục năm tuổi nhưng chỉ cho thu về chưa đầy chục tấn quả tươi.
Theo anh Bát, mưa liên tục trong 3 tháng, trúng thời điểm quả non đang lớn đã khiến gần một nửa lượng quả trên cây bị rụng. Cùng với đó, nhiều cây cà phê bị ngập nước kéo dài và bị chết úng.
“Mưa suốt 3 tháng trời, những chỗ đất thấp, cà phê bị ngập úng đều bị rụng quả và bị sâu bệnh nhiều. 1 ha cà phê thì phải mất 20 - 30 cây bị chết vì úng. Chỗ nào cây khoảng 2 - 3 năm tuổi thì chết nhiều hơn những chỗ cà phê già”, anh Bát nói. (Xem tiếp)
Black Friday là ngày thứ Sáu đen tối của các nhà bán hàng, theo nghĩa đen đầu tiên. Nghĩa là, các shop, nhà phân phối nhân dịp này để clear (dọn sạch) hàng tồn kho cả năm, kể cả lỗ. Vì thế, mức giảm giá rất sâu, từ 50-80%.
Với các mặt hàng mới, hàng bán chạy, tất nhiên, mức giá giảm chỉ gọi là hoặc giảm rất ít, từ 10-30% là cùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tranh thủ mua vì nếu không sẽ hết sản phẩm ưng ý, hết kích cỡ cần tìm.
Năm nay, theo nhận xét của nhiều cửa hàng và người tiêu dùng, các đại lý nhận mua hàng từ nước ngoài, sức mua ngày Black Friday ở Việt Nam cũng tương tự như năm ngoái, thậm chí có phần còn ảm đạm hơn. Mặc dù đã giảm giá từ sớm, trước ngày Black Friday vài ba ngày hoặc cả tuần, nhưng tại nhiều cửa hàng vẫn vắng vẻ, thưa khách. (Xem tiếp)
Niềm tin vào “thần dược” phòng ngừa tai biến, đột quỵ  An Cung Ngưu hoàng hoàn tan biến khi cơ quan chức năng Bộ Y tế công bố nhiều loại an cung có chứa các chất độc như thủy ngân, asen. Gần đây, nhiều người chuyển sang sử dụng thực phẩm chức năng có tác dụng tương tự của Hàn Quốc. Vậy “an cung” Hàn Quốc có thực sự an toàn?
Những năm qua, An Cung Ngưu hoàng hoàn được đồn thổi như một "tiên dược" để phòng và trị đột quỵ, tai biến mạch máu não, dùng cho người bị cao huyết áp. (Xem tiếp)
So với cuối tháng 10/2018, hiện giá lợn hơi tại miền Bắc giảm 3.000 – 5.000 đồng/kg, giao dịch trong ngưỡng 42.000 - 47.000 đồng/kg; tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi giao dịch quanh mức 42.000 - 52.000 đồng/kg, giảm từ 2.000 – 4.000 đồng/kg; tại khu vực miền Nam giá lợn hơi giao dịch quanh mức 48.000 - 51.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với cuối tháng 10/2018.
Sau dịp tăng giá mạnh vào những tháng trước, từ tháng 10/2018 đến nay, giá lợn hơi trên địa bàn cả nước đã có xu hướng giảm, song vẫn ở mức có lãi cho người chăn nuôi. Dự báo thị trường sản phẩm thịt lợn trong thời gian tới vẫn sẽ diễn biến có lợi đối với người chăn nuôi do nhu cầu tiêu dùng dịp lễ Tết cuối năm tăng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT