Thị trường 24h: Takashimaya làm gì để “mua chuộc” khách hàng Việt?

Bảo Ngọc

18:42 12/08/2016

BizLIVE - Takashimaya - chuỗi cửa hàng bách hoá có tuổi đời lên tới 185 năm đang hy vọng sử dụng sức mạnh thương hiệu và “tiếng thơm” về lòng mến khách người Nhật Bản để thu hút người tiêu dùng Việt Nam.

Thị trường 24h: Takashimaya làm gì để “mua chuộc” khách hàng Việt?

Ảnh minh họa.

Takashimaya đang nhắm tới mục tiêu rất cao ở Việt Nam nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn. Hàng hoá cao cấp vẫn xa tầm với đối với rất nhiều người dân Việt Nam. Những đại gia bán lẻ khác như Lotte của Hàn Quốc hay Parkson của Malaysia và cả Tràng Tiền Plaza cũng chưa thể thành công.
Dẫu vậy, dù sao thì Takashimaya cũng đã quyết định đặt cược 6 tỉ yen (tương đương 57,6 triệu USD) vào cuộc chơi này ở Việt Nam. “Tôi không thể nói trước được điều gì cả”, chủ tịch Takashimaya là ông Shigeru Kimoto nói.
Tại Việt Nam, mọi người thường chỉ tới cửa hàng để xem chứ không mua. Để thay đổi thói quen này, Aeon đã dùng đến chiến lược hạ giá sản phẩm. Nhìn chung các nhà bán lẻ khác nếu muốn thành công tại Việt Nam cũng nên làm như Aeon. Chỉ hạ giá bán mới có thể mang sản phẩm với giá phải chăng tới cho những người dân bình thường. (xem tiếp)
Tại toạ đàm “Nhập ô tô: Giữ hay bỏ Thông tư 20?”, do BizLIVE tổ chức ngày 11/8, ông Lê Thuỷ Trung, nhấn mạnh rằng, quy định tại Thông tư 20 của Bộ Công Thương là điều kiện kinh doanh, không phải là thủ tục hành chính.
Trong khi đó, tại công văn được Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương phản hồi Tổng cục Hải quan, Bộ này cho biết, hiện các Bộ, ngành, cơ quan liên quan đang có ý kiến khác nhau trong việc xác định quy định nêu tại Thông tư 20 là thủ tục hành chính hay điều kiện đầu tư kinh doanh.
Lý giải về quan điểm nêu trên, đại diện Vụ Kinh tế công nghiệp cho biết, trong khi thủ tục hành chính là khai họ tên hay chứng minh thư, điều kiện kinh doanh như Thông tư 20 là phải có uỷ quyền chính hãng. (xem tiếp)
Họa sĩ, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, ông Vi Kiến Thành cho biết, dư luận ồ ạt lên án tranh giả nhưng có khi ngay cả người làm truyền thông và bản thân một số họa sĩ cũng không thật rạch ròi khái niệm tranh giả, tranh chép. Việc sao chép tranh và bán tranh chép, thế giới đều làm.
Trong khi tranh nguyên gốc, đặc biệt là tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng có giá thành cao thì tranh chép là hoạt động hoàn toàn hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi muốn trang trí, thưởng lãm nghệ thuật với mức chi phí thấp. Tất nhiên, tranh chép buộc phải tuân thủ các quy định của pháp luật, trong đó phải đề rõ là tranh chép, phải được họa sĩ đồng ý hoặc buộc phải sau bao nhiêu năm mới được chép…(xem tiếp)
Ngày 11/8, Đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương kiểm tra điểm kinh doanh thịt bò của ông Nguyễn Thanh Thùy ở thị xã Tân Uyên, phát hiện tủ đông chứa hơn 200 kg thịt bò ôi thiu, chảy nước...
Lực lượng chức năng còn phát hiện 2 can nhựa chứa hàng chục lít hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc dùng để tẩm làm mới thịt bẩn.
Trước sự chứng kiến của chủ cơ sở, đoàn đã lấy hoá chất thí nghiệm, tẩm ướp với lô thịt bò bẩn. Với lượng nhỏ hóa chất, trong tích tắc, miếng thịt bò ôi thiu, tái nhợt đã có màu tươi như mới giết mổ; đồng thời thịt cũng không còn mùi hôi thối, ruồi nhặng không còn bu... (xem tiếp)
Có 1.500 trụ thanh long ở xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), gia đình chị Lê Thị Xuân Linh đang cùng nhiều hộ nông dân khác gặp khó với dịch bệnh đốm nâu, khiến chất lượng và mẫu mã sản phẩm thu hoạch không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. "Nhà tôi thu hoạch được 3 tấn nhưng đến hơn một nửa bị hư hại. Vụ này nấm nhiều quá, phun thuốc cũng không ăn thua gì. Hàng bệnh nên bị thương lái chê”, chị Linh nói.  
Thanh long mắc bệnh "ngoài da" khiến nhà vườn điêu đứng.  
Bà Lê Thị Tình ở cùng xóm cũng vừa cắt bán lứa hàng được khoảng một tấn. Thương lái đến mua, ngồi lựa mãi mới được 400kg đủ chuẩn để xuất khẩu qua Trung Quốc. Giá mua là 5.000 đồng một kg. Còn đến 600 kg là hàng không thể xuất khẩu vì trên vỏ có rất nhiều đốm tròn, loang lổ, trông xấu xí. Thương lái cuối cùng chấp nhận mua với giá chưa đến 1.000 đồng một kg để bán cho thị trường nội địa. (xem tiếp)

BẢO NGỌC

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,034.5 ▲ 11.76 (1.15%)

 
VN-Index 1,034.5 11.76 1.15%
HNX-Index 120.42 2.24 1.89%
UPCOM 53.78 0.18 0.34%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%