BizLIVE - Không phải gà luộc hay gà quay, nướng,... thời gian gần đây, loại gà ủ muối hoa tiêu bất ngờ lên cơn sốt, được bán la liệt trên thị trường với giá khá rẻ, chỉ từ 150.000-200.000 đồng/con. Điều đặc biệt là gà này đều không có đầu, không có chân.
Thị trường 24h: “Sốt” gà không đầu ủ muối hoa tiêu vàng ươm, giòn rụm
Ảnh minh họa.
Giá thịt lợn tăng mạnh, tới 25.000 đồng/kg

So với cách đây khoảng 2 tuần, giá thịt đã tăng mạnh đến 15.000 đồng/kg. Lúc thấp điểm, thịt mông chỉ 65.000 đồng/kg; nạc vai và thăn chỉ 75.000 đồng/kg.
Tại các chợ: Nguyễn Công Trứ, Trần Xuân Soạn, Phan Huy Chú, Mùng 8-3, Chợ Hôm - Đức Viên... giá thịt lợn mông 95.000 đồng/kg; nạc thăn, nạc vai 105.000 đồng/kg; sườn 110.000-120.000 đồng/kg.
Chị Phạm Thị Liên, tiểu thương chợ Nguyễn Công Trứ cho biết, giá thịt lợn hiện lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, tăng đến 20.000 - 25.000 đồng/kg. Giá thịt lợn hơi tăng lên hàng ngày nên giá bán thịt lợn thương phẩm cũng tăng theo và không biết đến mức nào sẽ không tăng nữa?. (Xem tiếp)
Vừa đặt xong 2 con gà ủ muối hoa tiêu để đãi khách tối nay, chị Dương Cẩm Vân ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội), khoe: “Tối nay nhà có khách, đặt mua 2 con gà muối hoa tiêu về ăn vừa lạ miệng lại còn tiện lợi, đỡ mất công ra chợ mua về rồi lại mất cả tiếng đồng hồ ngồi giết thịt như mọi khi”.
Chị Vân chia sẻ, ngày trước mỗi lần muốn ăn gà ủ muối hoa tiêu phải ra khu chợ gần nhà đặt trước một ngày với giá 400.000 đồng/kg vì làm được món gà này khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian. Nhưng bây giờ thì khác, đặt khoảng 15 phút sau có hàng. Con gà ủ muối lại được chặt làm 2 nửa đóng túi hút chân không để ăn đến đâu bỏ ra đến đó rất tiện. (Xem tiếp)
Ông Trần Tuấn Quốc, Giám đốc Công ty cây trồng Toàn Quốc (khóm 2, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), cho biết trong giai đoạn thử nghiệm, công ty chỉ nhập về gần 4 tấn. Tuy nhiên, do đông đảo người dân kéo đến thưởng thức nên chỉ trong 3 ngày, công ty đã bán hết gần 2 tấn.
Sắp tới, công ty dự kiến nhập về thêm khoảng 200 tấn sầu riêng từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) để phục vụ nhu cầu của người dân.
Ông Quốc khẳng định sầu riêng của công ty mua có nguồn gốc rõ ràng, nên mọi người yên tâm về chất lượng. Hạt sầu riêng người dùng để lại được ông lựa chọn rồi đem vào ươm giống, nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho người dân. (Xem tiếp)
Nhãn xuồng có đặc điểm quả to, cơm dày, ráo nước, giòn và ngọt nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhãn xuồng ra hoa tự nhiên, mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch.
Tuy nhiên, diện tích trồng nhãn xuồng ở các tỉnh miền Tây trong vài năm trở lại đây bị thu hẹp nên sản lượng thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến loại quả này bán được giá cao.
Tại một số đầu mối trên mạng xã hội, nhãn xuồng tươi mới hái được rao giá đến 70.000 đồng/kg. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT