Thị trường 24h: Phát hiện cơ sở “hô biến” dầu chổi thành dầu tràm

Tuấn Việt

20:44 11/05/2018

BizLIVE - Tại cơ sở này, công an phát hiện 3 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong chứa dầu chổi. Số dầu này dùng chiết vào các chai nhỏ 100 ml, dán nhãn mác dầu tràm bán ra thị trường.

Thị trường 24h: Phát hiện cơ sở “hô biến” dầu chổi thành dầu tràm

Ảnh minh họa.

Ông Ngô Tấn, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Nam vừa viết thư gửi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, kêu gọi mua dưa hấu ủng hộ nông dân.
Bức thư viết, những ngày gần đây, giá dưa hấu tại Quảng Nam giảm mạnh, thậm chí chỉ còn 1.000 đồng mỗi kg khi đang vào vụ thu hoạch, khiến công dân thua lỗ nặng.
Hiện lượng dưa hấu còn tồn đọng trong dân khoảng 55 ha, với sản lượng 1.300 tấn, tập trung chủ yếu ở xã Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước... của huyện Phú Ninh. (Xem tiếp)
Ngày 11/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy ở 218 đường Chi Lăng (phường Phú Cát) "biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.
Trước đó, khoảng 9h ngày 8/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, phát hiện hơn 1.000 chai dầu nghi không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. (Xem tiếp)
Ngày 11/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Khoa, Phó Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Cái Mép (Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, Chi cục đã báo cáo đề xuất và Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản xin ý kiến Tổng cục Hải quan đề xuất tái xuất lô hàng 256 chiếc xe ô tô hiệu BMW về Đức.
Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, từ hơn 1 năm nay tại cảng Cái Mép vẫn lưu giữ có 118 container chứa 256 xe ô tô BMW được nhập từ Đức về cảng này nhưng chưa có người nhận. Lô xe gần nhất nhập về vào tháng 4/2017. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cái Mép đã thông báo nhiều lần nhưng không có đơn vị nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo. (Xem tiếp)
Dọc những tuyến đường của Thủ đô như Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Ngọc Hồi, Nguyễn Trãi… những sạp hàng kính giá rẻ không nhãn mác được bán khá nhiều. Chỉ với mức giá từ 15.000 đồng - 50.000 đồng là người dùng có thể mua được những chiếc kính giá rẻ đóng gói trong một bao nilon bám đầy bụi.
Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của những chiếc kính này, một người bán hàng tại đường Ngọc Hồi (Thanh Trì) cho biết, những chiếc kính này được nhập về từ Hải Phòng và mỗi ngày người này cũng bán được cho khoảng 20 lượt khách hàng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Góc nhìn

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?