BizLIVE - Tuy chỉ là hộp cơm trưa nhưng ở Nhật có những suất có giá lên tới hơn 60 triệu đồng. Không những thế, để thưởng thức được những hộp cơm này, khách còn phải đặt hàng và chờ đợi cả tuần mới có.
Thị trường 24h: Ngỡ ngàng với suất cơm trưa giá... hơn 60 triệu
Hộp cơm thịt bò wagyu này có giá lên tới 63 triệu đồng.
Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 18C - 085.03 kéo theo rơ mooc 18R - 002.68.
Được biết xe ô tô tải trên do Nguyễn Văn Tuệ (thường trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) điều khiển tại địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển gần 5 tấn hàng hoá gồm 2.000 thùng bánh kẹo và đồ chơi trẻ em. (Xem tiếp)
Cơm hộp khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với những người chăm chỉ, họ thường tự chuẩn bị cơm hộp đem đi làm để tiện ăn trưa. Nếu không, có thể đặt mua cơm hộp một cách dễ dàng ở các hàng quán, thậm chí đặt online và cơm sẽ được giao tới tận nơi.
Nguyên liệu làm cơm hộp ở nước ta khá bình dân với những món thường thấy như cá, thịt lợn, thịt gà, bò và các loại rau củ quả xào hoặc luộc. Thế nên, giá của cơm hộp chỉ dao động từ 20.000-50.000 đồng/suất tùy loại. (Xem tiếp)
Giá điện tăng nhưng giá thanh long chong đèn lại đang tuột dốc khiến nông dân Bình Thuận đang đối mặt với khó khăn. Canh tác thanh long trong vụ nghịch không còn hiệu quả như trước.
Ngày 1/4, gia đình chị Nguyễn Thị Mộng Thường, ở xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc thu hoạch thanh long trên 450 trụ chong đèn trái vụ. Cắt được gần 3,5 tấn thanh long có mẫu mã đẹp nhưng bán tại vườn chỉ với giá 12.500 đồng/kg. Tính ra, cả vụ thu được 43 triệu đồng, sau khi trừ chi phí phân thuốc và nhất là tiền điện, gia đình thu về chưa tới 20 triệu đồng. (Xem tiếp)
Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa phát đi thông báo liên quan đến điều hành giá xăng dầu kể từ 5 giờ chiều nay (2/4).
Theo đó, giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Cụ thể, xăng E5RON92: 2.042 đồng/lít (kỳ trước chi 2.801 đồng/lít); Xăng RON95: 1.304 đồng/lít (kỳ trước chi 2.061 đồng/lít);
Dầu diesel: 0 đồng/lít (kỳ trước chi 1.343 đồng/lít); Dầu hỏa: 0 đồng/lít (kỳ trước chi 1.065 đồng/lít); Dầu mazut: 362 đồng/kg (kỳ trước chi 1.640 đồng/kg). (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT