BizLIVE - Được mệnh danh là vua của các loại hoa thảo mộc, một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm khi 7 năm cây mới nở hoa,... hoa thiên sơn tuyết liên, hay còn gọi là hoa sen mọc trên núi tuyết đang được giới nhà giàu Việt mua về làm trà uống với giá 4-5 triệu đồng/bông, còn mua theo ký là cả trăm triệu đồng/kg.
Thị trường 24h: Giới nhà giàu săn lùng “thần dược” Thiên Sơn tuyết liên trăm triệu/kg bồi bổ
Hoa sen mọc trên núi tuyết ở Tân Cương hoặc Tây Tạng (Trung Quốc) còn được gọi là Thiên Sơn tuyết liên.
Theo đó, những ngày qua, thương lái đến tận các vườn cam xoàn ở Lai Vung – một trong những vùng trồng cam xoàn lớn nhất miền Tây – để thu mua cam có giá từ 26.000 - 32.000 đồng/kg. Với giá bán này, nhà vườn lãi khoảng 80 triệu đồng/công cam.
Nhà vườn Nguyễn Thanh Phong (ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung), cho biết cam xoàn mùa nghịch rất khó xử lý, đòi hỏi nhà vườn phải có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong việc xử lý cho cây ra hoa và đậu trái. (Xem tiếp)
Buổi sáng đầu tuần, tranh thủ lúc cửa hàng chưa có khách, chị Nguyễn Thị Hà Phương - chủ một cửa hàng rượu ngoại ở Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lấy từ tủ ra một bông hoa khô, vặt lấy mấy cánh hoa, thêm ít nhụy bỏ vào ấm trà cùng một ít kỷ tử đỏ rồi rót nước sôi nóng. Ngồi chờ 5 phút sau, chị rót trà ra chén, đưa lên mũi thưởng thức mùi hương và nhấp một ngụm, nhận xét: “Nước trà đầu bao giờ cũng đậm đà thơm ngon”.
Thưởng xong ngụm trà, chị cho biết, đây không phải là loại trà thường được làm bằng cây chè như ở Việt Nam hay trồng. Chúng là hoa thiên sơn tuyết liên, mọc ở những dãy núi đá có tuyết phủ trắng cao trên 4.000m ở vùng Tân Cương hay Tây Tạng (Trung Quốc). Hoa này từ lúc nảy mầm tới lúc ra hoa phải tầm 7 năm nên hàng hiếm, chị phải đặt mua khá lâu mới có đủ số lượng làm trà uống hàng ngày. (Xem tiếp)
Hướng tới các khách hàng đại gia, dòng bánh trung thu cao cấp của nhiều khách sạn 5 sao ở Việt Nam và hàng xách tay từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hồng Kông đã rầm rộ đổ bộ thị trường, không ít loại được rao bán với mức giá khá đắt đỏ.
Khảo sát thị trường, các khách sạn lớn như Daewoo, Hilton... đã bắt đầu tung ra bộ sản phẩm bánh trung thu 2018. Trong đó, đắt nhất là hộp 6 bánh nướng (nhân sen, trà xanh, khoai môn, lá dứa…) của Daewoo, ở mức hơn 4,1 triệu đồng. Toàn bộ bánh được đặt trong hộp gỗ, với nhiều chi tiết điêu khắc khá đẹp mắt. Đi kèm với bộ bánh trung thu là một chai rượu. (Xem tiếp)
Càng sát thời điểm 15/9, khi chuyển đổi về 10 số, giá SIM 11 số đẹp lại càng tăng cao.
Cuối tháng 5, giá một SIM dạng 0121***7979 đã tăng gấp 2-3 lần so với trước đó do thông tin các thuê bao có đầu số 0121 sẽ được rút về đầu 079, biến các SIM dạng tên thành 079***7979, một dạng số thuê bao được đánh giá là khá đẹp.
Hiện tại, các SIM 0121***7979 đã lên giá ở mức 20-40 triệu đồng một SIM, tiếp tục lên giá theo cấp số nhân so với trước tháng 5. Theo nhiều chủ đại lý, dạng SIM này đã lên giá 6-10 lần chỉ trong khoảng 4 tháng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT