BizLIVE - Thời tiết nắng gắt, lượng ô tô đến các garage để sửa chữa tăng đột biến từ 2-3 lần. Trong khi chủ xe khốn khổ chờ đợi vì quá tải, các ông chủ garage lớn kiếm bội thu cả trăm triệu mỗi ngày.
Thị trường 24h: Garage bội thu trăm triệu ngày nắng gắt
Nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội được xem là mùa bội thu của các garage ô tô.
Theo đó, một nam hành khách tên O.S.H, 35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đi trên chuyến bay VN405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đã trốn tránh, không khai báo hải quan đối với hành lý mang theo trong chuyến đi.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm nam hành khách trên và phát hiện 418 điện thoại di động Apple, Samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý cá nhân mang theo khi nhập cảnh. Trị giá lô hàng vi phạm ước tính gần 3 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Mới đây, chia sẻ với PV, anh Hoàng Văn Hà ở Đống Đa, Hà Nội than vãn: “Đúng hôm Hà Nội đạt "đỉnh" về nắng nóng 40 độ C, nhiệt độ mặt đường đo tới 60 độ C thì hệ thống điều hòa trên xe ô tô Toyota Camry của tôi bỗng dưng dở chứng, không hoạt động. Khi bật điều hòa, chỉ ra gió, không mát mặc dù trên bảng điều khiển đã hạ nhiệt độ tới mức tối đa”
Nghi ngờ gas trên xe bị rò rỉ, anh Hà đã tìm đến garage ô tô để sửa chữa. Tuy nhiên, anh phải đi đến garage thứ 4 mới được nhận lời sửa chữa ngay.
"Lúc đầu, tôi đến chỗ garage quen ở đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) để họ kiểm tra hệ thống làm mát trên xe, nhưng người quản lý bảo phải chờ ít nhất 9 xe mới đến lượt. Lúc đó tôi cần lấy xe luôn nên không chờ được. Tìm đến cửa hàng thứ 2, thứ 3 cũng trong tình trạng tương tự. Phải đến garage thứ 4 mới có người nhận làm luôn những cũng phải chờ 3 - 4 tiếng", anh Hà nói. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Văn Quít ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, cũng như hàng nghìn nông dân ở phía Bắc quốc lộ 1A của tỉnh Tiền Giang đã tự ý trồng cây ăn trái trên nền đất lúa. Ông Quít chọn cây mít siêu sớm hay còn gọi là mít Thái để trồng vì giá mít gần đây ở mức cao.
“Tôi thấy hiện nay giá cả cây lúa rất bấp bênh. Riêng cây mít thì giá cao hơn nên mình chuyển đổi”, ông Quít nói.
Còn ông Trần Văn Ba, nông dân trồng cây mít trên đất ruộng tại địa phương này đã cho thu hoạch cũng so sánh: “Theo giá mít này thì có lợi nhuận. Mấy kỳ vừa rồi tôi bán 1 trái mít mua được 3-4 giạ lúa. Trái mít 60.000 đồng/kg, 10 ký thì có 600.000 mua được 6-7 giạ lúa rồi”. (Xem tiếp)
Dừng xe trước một quầy hàng bán hoa quả trong chợ Nghĩa Tân, chị Thu Hương (42 tuổi, nhân viên văn phòng) hỏi mua 2 kg vải để mang đến cơ quan. Người bán cho biết giá là 80.000 đồng/kg và khẳng định đây là vải thiều Thanh Hà "xịn" và không bớt.
Chị Hương quan sát vải tại cửa hàng này quả khá to, vỏ lấm tấm đỏ nhưng khi ăn thử lại có vị ngọt thanh và chua, chứ không được ngọt đậm đà như chính vụ. Ngoài ra, hạt vải to khiến chị sau đó quyết định chỉ mua 1 kg.
Khảo sát tại khu vực chợ Hà Đông, giá vải đầu mùa dao động ở mức 70.000-90.000 đồng/kg. Các tiểu thương cũng cho biết giá nhập vải thiều Lục Ngạn năm nay cao hơn năm ngoái từ 20.000 đồng/kg. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT