BizLIVE - Doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 1 đạt 23.165 xe, giảm 21% so với tháng 12/2015.
Thị trường 24h: Doanh số bán ô tô giảm mạnh
Ảnh minh họa.
Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 1 đạt 23.165 xe, giảm 21% so với tháng 12/2015. Trong đó, doanh số bán xe du lịch đạt 14.090 xe, 8.200 xe thương mại và 875 xe chuyên dụng.
Doanh số xe du lịch đã giảm 16%, xe chuyên dụng giảm 24%, đặc biệt xe thương mại giảm đến 28,4% so với tháng trước.
Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 17.379 xe, giảm 7,5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.786 xe, giảm đến 45% so với tháng trước. (Xem tiếp)
Theo chu kỳ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu, dự kiến vào ngày mai (18/2) liên Bộ Công thương - Tài chính sẽ chính thức công bố giá cơ sở mặt hàng xăng, dầu.
Trao đổi với BizLIVE chiều 17/2, đại diện một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, với chiều hướng giảm nhiều hơn trong chu kỳ vừa qua đối với giá xăng thế giới khiến giá xăng trong nước có khả năng sẽ giảm 400 - 500 đồng/lít, trong khi giá dầu có thể tăng nhẹ từ 200-300 đồng/lít. (Xem tiếp)
Khảo sát sáng 17/2 (tức ngày 10 tháng Giêng) rất đông người dân Hà Nội xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng có thương hiệu lớn như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ… trên các tuyến đường như Trần Nhân Tông, Xã Đàn, Xuân Thuỷ để mua vàng.
Mặc dù lượng người đông nhưng không khí xếp hàng chờ mua khá trật tự, không ít người lo lắng nếu không xếp hàng mua sớm hoặc bỏ cuộc giữa chừng sẽ không mua được vàng trong ngày Thần Tài năm nay. 
Trong sáng nay giá mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 500.000đồng/lượng cả hai chiều mua - bán, mức giá mua bán 33,62 - 33,84 triệu đồng/lượng. Giá loại vàng này được Tập đoàn DOJI báo ở mức 33,55 - 33,84 triệu đồng/lượng. (Xem tiếp)
Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trong khi doanh số thị trường bia, nước giải khát tăng trưởng rầm rộ, thì ở Đà Nẵng, thị trường truyền thống của bia Larue lại ế ẩm một cách bất thường.
Theo chủ một cửa hàng tạp hóa Y.N (đường Lê Độ, quận Thanh Khê) lắc đầu: “Nghe nói người dân đồn đại bia Larue đã bán cho Trung Quốc nên so với trước đây, thương hiệu này bây giờ rất khó bán”. (Xem tiếp)
Việc Chính phủ đưa ra hàng loạt điều chỉnh theo hướng mở cửa ưu đãi cho doanh nghiệp trong nước, ưu tiên cho xe nhỏ dung tích xilanh dưới 1.500cc, "chặn đường" với xe dung tích lớn liệu có giúp ngành công nghiệp ôtô Việt Nam tìm được đường thoát hiểm để trụ hạng khi phải mở cửa thị trường trong thời gian tới?
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) kỳ vọng, với cơ chế mới, việc này sẽ chấm dứt vì theo quy định, địa phương sẽ không được sử dụng tiền ngân sách để mua sắm các chủng loại xe trong nước đã sản xuất được. (Xem tiếp)

HÀ OANH