BizLIVE - Một nhà vườn ở Cần Thơ đang tất bật với những đơn đặt hàng giống dưa lưới Hà Lan ngoài vỏ nổi hình trái tim, số 8/3 hay chữ "mẹ" rất độc đáo... để mừng ngày Quốc tế phụ nữ
Thị trường 24h: Đắt hàng dưa lưới “xăm” chữ nổi, hình trái tim dịp 8/3
Ảnh minh họa.
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -NN&PTNT), lượng đường tồn kho của Việt Nam từ năm 2017 còn rất lớn, hiện nay còn trên 314.000, thêm vào đó là niên vụ mới đang sản xuất.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Toản cho biết, nguồn cung đường thế giới đang dư thừa. Tính đến ngày 1/3, theo Tổ chức Đường thế giới, sản lượng đường niên vụ 2017 - 2018 là 179,4 triệu tấn, cao hơn 11,1 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)
Những ngày này, vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa mừng ngày 8/3.
Đây là lứa dưa lưới giống Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ của ông Phong. Ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
Cụ thể, ngoài vỏ của trái dưa có nổi chữ “mẹ”, hay số 8.3 được viền hình trái tim... (Xem tiếp)
Đầu tháng 2/2018, trước Tết Mậu Tuất vài ngày, cả ZaloPay (của VNG) và Ví Appota (Appota) đã bắt đầu chiến dịch lì xì online qua ví điện tử. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, hình thức lì xì bằng công nghệ được thực hiện.
Kết quả bước đầu rất hứng khởi. Theo đại diện của ZaloPay, chỉ trong 12 tiếng trong ngày đầu năm mới Mậu Tuấn, đã có gần 80.000 bao lì xì được gửi và nhận giữa người dùng. Dựa theo thống kê của ZaloPay, trung bình một người dùng đã gửi đi 25 bao lì xì đến cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Kết thúc chiến dịch vào ngày 1/3/2018, ZaloPay đã đạt hơn 1,3 triệu lượt gửi và nhận lì xì. (Xem tiếp)
Hiệp hội Thép Việt Nam vừa có báo cáo đánh giá, ngành công nghiệp thép của Việt Nam mới chỉ vừa bắt đầu phát triển và vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các biện pháp hạn chế từ thị trường nước ngoài.
Cụ thể, năm 2017, kim ngạch xuất khẩu thép của Việt Nam vào thị trường Mỹ chỉ đạt 445 triệu USD, chiếm trên 1,6% tổng lượng nhập khẩu của Mỹ. Trong khi đó, thép Việt Nam đang đối mặt với hai vụ điều tra của Mỹ với hậu quả là thép Việt có nguy cơ bị áp dụng thuế nhập khẩu bổ sung hoặc hạn ngạch. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, trong tuần đầu xuân Mậu Tuất, các công ty, đơn vị và tư thương của Việt Nam chuyên xuất hàng qua cửa khẩu Móng Cái tích cực đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của đối tác trong giai đoạn từ nay đến hết quý I/2018. Sản lượng sản phẩm xuất khẩu trong tuần này đã tăng đáng kể, ở mức 11.800 tấn.
Tương tự, xuất khẩu cao su tự nhiên sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái cũng dự kiến tăng trưởng gần 8% trong quý I/2018 với mức bình quân mỗi tháng đạt 19.400 tấn. Giá cao su của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc dự báo sẽ tăng khoảng 4% so với cuối năm 2017. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT