BizLIVE - Chạch chấu Sông Đà đang có giá đắt đỏ, lên tới gần triệu đồng/kg loại đặc biệt, vì chúng được ưa chuộng ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn và khá hiếm.
Thị trường 24h: Đắt hàng chạch chấu Sông Đà, gần triệu đồng/kg
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng, từ trong nước đến nước ngoài: Nhật, Hàn, Trung Quốc… với các chỉ số khác nhau. Chính sự đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần cấu tạo (dùng cho da khô, da thường, da hỗn hợp)… khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chống nắng sao cho phù hợp.
Hơn nữa, ngoài những sản phẩm kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ít cửa hàng nhỏ lẻ, khu chợ, website… bán những sản phẩm kem chống nắng kém chất lượng nhưng lại nhái “mác” uy tín, nổi tiếng. (Xem tiếp)
Chị Hằng, chủ cửa hàng hải sản ở quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, mỗi ngày có khoảng chục khách đặt mua chạch chấu sông Đà nhưng không phải lúc nào cũng có hàng. Mỗi đợt chị chỉ nhập được khoảng 15-20 kg nên ưu tiên khách quen và đặt trước.  
"Loại này luôn cháy hàng vì chúng có thịt thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Chạch chấu ngày càng khan hiếm nên con càng lớn giá trị càng cao", chị Hằng giải thích.
Giá chạc chấu loại 4 con một kg khoảng 650.000 đồng trong khi với loại 1-2 con một kg là 750.000 đồng. Riêng loại một con một kg có giá lên tới gần triệu đồng. (Xem tiếp)
Lá chanh là loại lá rất quen thuộc với người Việt Nam, thường được dùng để rắc lên món gà luộc như một loại gia vị. Tuy nhiên, người Việt chúng ta thường chú ý đến quả chanh hơn lá chanh. Nông dân Việt hiếm khi coi lá chanh là một trong những nguồn thu nhập. Ở nhiều nơi, lá chanh được bán với giá "rẻ như cho" ở ngoài chợ.
Tuy nhiên, lá chanh lại là loại lá gia vị có giá khá cao ở nước ngoài. Tại trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, lá chanh lại được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz, tương đương 25g. Như vậy, 100g lá chanh có giá vào khoảng 28 USD (635.000 đồng), 1kg sẽ có giá "choáng" vào khoảng 6,35 triệu đồng. (Xem tiếp)
Từ ngày 12 đến 18/5, lực lượng hải quan và biên phòng Lào Cai đã bắt giữ 7 vụ, thu 945 kg tôm tại cửa khẩu tỉnh này. Số tang vật bị tiêu hủy ngay sau đó.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai cho biết tình trạng nhập lậu tôm hùm đất trong 5 tháng đầu năm 2019 đang gia tăng. Việc kiểm soát thủ đoạn "tuồn hàng" tại các tuyến đường biên giới gặp khó khăn.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát tôm hùm đất. Để bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp, Bộ đề nghị UBND các tỉnh thành, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT