BizLIVE - Nấm lim xanh là đặc sản chỉ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8, hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu đồng/kg nấm tươi, 3,5 triệu đồng/kg với loại nấm khô.
Thị trường 24h: Đặc sản nấm lim xanh giá vài triệu đồng/kg
Mỗi khi tới mùa người dân các tỉnh miền núi thường đổ đi săn nấm lim xanh.
Bà Nguyễn Thị Hương (trú thôn 10, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập) là một trong những hộ bị thiệt hại nặng nhất. Bà Hương cho biết: Từ năm 2010, khi hạt tiêu có giá rất cao, gia đình bà đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để trồng mới khoảng 3.000 trụ tiêu. Rồi sau đó, số lượng lên tới hơn 6.000 trụ… Bất ngờ, năm 2017, hơn 1.000 trụ bị nhiễm bệnh và chết dần.
Đến cuối năm 2018, hơn 5.000 trụ còn lại bắt đầu vàng lá, khô cành, chết như ngả rạ… Và, trong hơn tháng qua, thì gần như vườn tiêu nhà bà Hương bị "xóa sổ". (Xem tiếp)
Anh Hoàng, một người dân chuyên đi săn nấm ở núi Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, đầu mùa năm nay tìm được khoảng 1,5 kg nấm. Thay vì bán tươi ngay cho doanh nghiệp chế biến, anh phơi khô và bán với giá 3 triệu đồng một kg cho khách lẻ, chủ yếu là hàng xóm hoặc bạn bè. "Loại này khá hiếm nên có bao nhiêu cũng được mua hết. Một mùa nếu chăm chỉ thì tôi cũng thu được 3-5 kg nấm lim xanh khô", anh Hoàng nói.
Cũng chuyên gom nấm lim xanh, chị Huyền ở Hà Nội đang bán 1,5 triệu đồng mỗi kg nấm tươi, còn với loại khô giá 3,5 triệu đồng một kg. Từ đầu tháng 5 tới nay, chị Huyền mới chỉ gom được khoảng hơn 3 kg nấm lim xanh khô. (Xem tiếp)
Nếu như giá roi (mận) của Việt Nam giá chỉ 35.000-60.000 đồng/kg thì trên thị trường, roi Đài Loan đang được bán với giá dao động từ 500.000 đồng cho tới cả triệu đồng một cân.
Đáng chú ý, dù nằm trong top những loại quả có giá tiền triệu, nhưng roi Đài Loan lại đắt như tôm tươi, thậm chí roi ngọc bích Đài Loan còn luôn trong tình trạng cháy hàng.
Vừa khui cả chục thùng roi ra để kiểm tra, chị Khúc Ngọc Anh - chủ một cửa hàng trái cây cao cấp tại Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) vừa nhắc nhân viên nhanh tay chia roi vào các túi để chuyển shipper giao luôn cho khách. (Xem tiếp)
Trung Quốc đang sở hữu nguồn hàng hóa vô cùng lớn, giá tốt, đa dạng mẫu mã. Các sản phẩm xuất sứ Trung Quốc có lợi thế lớn là được phân phối tại rất nhiều kênh bán hàng, một phần là các chợ đầu mối quy mô lớn, còn lại bao gồm những kênh bán online nổi tiếng như Taobao, 1688, Alibaba…
Do đó, việc nhập hàng Trung Quốc không chỉ dân buôn Việt Nam mà dân buôn khắp nơi trên thế giới đều dễ dàng mua và tiếp cận nguồn hàng này. Hàng hóa Trung Quốc được nhập về Việt Nam thông qua tiểu ngạch tại các tỉnh phía Bắc có chung đường biên giới với Trung Quốc. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT