Thị trường 24h: Đa cấp lan tới nông nghiệp, quảng cáo láo, bán giá cắt cổ

Hà Oanh

20:26 06/10/2015

BizLIVE - "Đa cấp lan tới nông nghiệp, quảng cáo láo, bán giá cắt cổ" là khẳng định của ông Phạm Hải Thắng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Bình Sinh (Công ty Bình Sinh), đơn vị sản xuất ra sản phẩm FACORV về thông tin quảng bá và giá bán sản phẩm phân bón lá FACORV.

Thị trường 24h: Đa cấp lan tới nông nghiệp, quảng cáo láo, bán giá cắt cổ

Giám đốc phụ trách đào tạo Long (trái) và Tổng giám đốc Tâm biểu diễn uống phân và cho biết mình vẫn uống hằng ngày. Ảnh: TNO

Đa cấp lan tới nông nghiệp

Về thông tin quảng bá và giá bán sản phẩm phân bón lá FACORV của Công ty CP kết nối sản xuất thương mại dịch vụ phân bón Rồng Vàng Đất Việt DC, ông Phạm Hải Thắng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Bình Sinh (Công ty Bình Sinh), đơn vị sản xuất ra sản phẩm FACORV cho nói: “Sau một thời gian tôi cũng nghe dư luận nói nhiều điều không hay về công ty này. Tôi có thấy họ quảng cáo sản phẩm của mình rất bố láo bố lếu không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến tên tuổi sản phẩm của mình.

Tôi rất khó chịu với họ. Sau này tôi mới biết họ bán sản phẩm của mình với giá cắt cổ. Tôi có nói với ông Tâm (Nguyễn Văn Tâm, Tổng giám đốc RVĐV - NV) “bán giá đó là em muốn giết người hả? - Ông Tâm trả lời vì đây là mô hình mới kinh doanh thông minh, phải bán giá cao mới có tiền trả tiền “tri ân” cho khách hàng”. (Xem tiếp)

Ngành bán dẫn vi mạch quyết giành lại thị trường

Công nghiệp vi mạch điện tử đã trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới, thị trường vi mạch điện tử toàn cầu dự báo mức tăng trưởng đạt hơn 400 tỷ USD vào 2017.

Hiện, ngành công nghiệp vi mạch tại Việt Nam đang bị thị trường ngoại chiếm lĩnh, nhưng với thị trường nội địa khoảng 90 triệu dân, ngành công nghiệp vi mạch của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng và cơ hội để tăng trưởng. (Xem tiếp)

Lúa gạo cũng gia công, trợ cấp cho người mua thế giới?

Vươn lên vị trí thứ ba về xuất khẩu gạo của thế giới, song Việt Nam lại trở thành một trong những nước có giá gạo xuất khẩu sụt giảm mạnh nhất trong thời gian qua. Việc chưa xây dựng được thương hiệu gạo cho Việt Nam, năng suất thấp, gạo Việt đang dần mất uy tín và lợi thế trên nhiều thị trường thế giới.

Trao đổi với chúng tôi, GS. Võ Tòng Xuân - Chuyên gia nghiên cứu lâu năm về ngành nông nghiệp và lúa gạo cho rằng:

Trong khi đó, với chính sách hỗ trợ hiện nay của Chính phủ như thu mua, tạm trữ lúa gạo, chính sách phát triển nông nghiệp, thủy lợi và đê điều… thì việc xuất khẩu gạo với giá thấp đang gián tiếp hỗ trợ cho người mua gạo trên thế giới, trong khi người sản xuất không được hưởng lợi. (Xem tiếp)

Bơm nước vào gia súc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng

Cục Thú y cho biết, theo quy định của Chính phủ tại Nghị định 119/2013/NĐ-CP, phạt tiền từ 5-6 triệu đồng đối với cá nhân có hành vi đưa nước vào động vật trước và sau khi giết mổ.

Mặt khác đối với các trường hợp vi phạm nêu trên, theo quy định của Chính phủ, có thể áp dụng hình thức phạt tiền theo giá trị của sản phẩm, các hình thức phạt bổ sung và khắc phục hậu quả. (Xem tiếp)

Tin vắn thị trường:

- Từ đầu mùa cưới đến nay, giá cau trên địa bàn Hà Nội đang có xu hướng tăng. Mức giá cau non tại vườn đang được bán 15.000-20.000 đồng/kg, nhiều người dân đã không ngần ngại bán cho đội quân thu mua đang lùng sục tìm mua tại các khu vực ngoại thành Hà Nội.

- TPP đàm phán thành công, người dân đang hy vọng giá ôtô nhập khẩu tại thị trường sẽ giảm đáng kể.

- Khi Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức được thực hiện, thời gian thông quan cho các lô hàng chuyển phát nhanh sẽ chỉ là 6 giờ.

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,034.5 ▲ 11.76 (1.15%)

 
VN-Index 1,034.5 11.76 1.15%
HNX-Index 120.42 2.24 1.89%
UPCOM 53.78 0.18 0.34%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%