Siêu thị Auchan tan hoang sau “cơn bão” mua sắm thiếu ý thức

Hạ An

14:23 24/05/2019

BizLIVE - Nhiều người tiêu dùng đến mua sắm tại Auchan trước khi siêu thị đóng cửa chen lấn, xô đẩy, thậm chí là bóc, dùng các sản phẩm của siêu thị tại ngay tại kệ bày sản phẩm. 

Siêu thị Auchan tan hoang sau “cơn bão” mua sắm thiếu ý thức

Hàng hoá tại siêu thị Auchan bị người mua hàng vứt bừa bãi.

Sau gần 5 năm tham gia vào thị trường bán lẻ Việt Nam, mới đây tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị Pháp - Auchan đã chính thức thông báo đóng cửa từ ngày 3/6. Để thanh lý hàng hoá và tri ân cho khách hàng, hệ thống siêu thị này đã đưa ra chương trình giảm giá 50% các sản phẩm gia dụng và 25% cho tất cả hàng tại siêu thị từ thứ 2, ngày 20/5 vừa qua. 
Chương trình ưu đãi này đã khiến rất nhiều người tiêu dùng đến các siêu thị của Auchan để mua sắm.
Trao đổi với BizLIVE, nhân viên siêu thị Auchan Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, lượng người mua sắm từ ngày 20/5 liên tục tăng, phải đến hôm nay (24/5) khi hàng hoá đã bán gần hết lượng người mua sắm mới giảm xuống.
Do giảm giá nhiều nên mỗi khách hàng đều mua khá nhiều sản phẩm. Tình trạng bóc hàng hoá, dùng thử, vứt bỏ hàng hoá diễn ra liên tục. Nhân viên an ninh, nhân viên siêu thị có nhắc nhở và liên tục dọn dẹp nhưng làm không xuể.
"Khách hàng có tâm lý muốn chọn mua cái tốt nhất nên xới tung lên để lựa, cái không lấy thì quăng ra, tiện tay thấy người trước ăn uống, tiêu xài tại chỗ được nên người sau cũng làm y vậy, cái ăn cái bỏ... hàng hoá của quầy này vứt sang quầy khác, rất nhiều hàng hoá bị bóc rách bao bì", nhân viên này cho biết.
Thậm chí, siêu thị đã phải rút ngắn thời gian mở cửa mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối thay vì 7 giờ sáng đến 10 giờ tối như trước đây để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Chia sẻ với báo chí, bà Vũ Thị Kim Nương, Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho biết, nhìn cảnh khách hàng xới tung hàng hóa để lựa chọn, xé bao bì, khui hộp… sản phẩm, ăn/uống rồi vứt vỏ bừa bãi ngay trong siêu thị mà buồn muốn khóc. Những hàng hóa đã bị xé bao bì hoặc dùng tại chỗ đều không được thanh toán. Không ngờ ý thức một bộ phận người tiêu dùng lại kém như vậy.
Dưới đây là những hình ảnh được BizLIVE ghi nhận tại một siêu thị thuộc hệ thống của Auchan.
Tại siêu thị Auchan Vạn Phúc, Hà Đông, lượng hàng hoá tồn đọng trong siêu thị đã bán được hơn 60%, các quầy kệ phần lớn đều trống trơn, chỉ còn xót lại những mặt hàng không mấy ưa chuộng hoặc thời gian sử dụng còn lại ngắn.
Các quầy kệ trống trơn chưa được dọn dẹp, chỉ có khu vực rau củ quả tươi do không được giảm giá nên còn nhiều sản phẩm, tuy nhiên trong đó có nhiều sản phẩm đã héo, hỏng do để quá lâu.
 
Sản phẩm trong quầy đồ chơi bị người dùng phá hỏng bao bì, rơi vương vãi 
 Quầy hàng thời trang, tiêu dùng "tan hoang" sau cơn bão mua sắm đổ bộ. Quần áo, sản phẩm bị vứt bừa bãi, nhiều sản phẩm đã rách, hỏng.
Hàng hoá không được xếp gọn gàng mà bày bừa bãi, lẫn lộn.   
Thông báo đóng cửa của siêu thị Auchan  
 Lượng người mua sắm trưa 24/5 vẫn còn khá đông, phần lớn người tiêu dùng đều mua rất nhiều hàng hoá. Bộ phận thanh toán "tắc nghẽn", người tiêu dùng phải xếp hàng dài chờ thanh toán.
 Toàn bộ hàng hoá tại siêu thị đều được giảm giá 25%, riêng hàng gia dụng, đồ uống có cồn,... được giảm giá 50% khiến khung cảnh mua sắm trở lên hỗn độn, hàng hoá bị lộn xộn quá nhiều, khiến siêu thị không đủ lực lượng nhân viên để sắp xếp lại. 
 Hàng hoá bị bỏ lại được đặt vào các rổ, thùng catton chứ không sắp lên quầy, kệ theo từng mặt hàng.

HẠ AN

Từ khóa: siêu thị, bán lẻ

Bảng giáThị trường

VN-Index 989.86 ▲ 2.64 (0.27%)

 
VN-Index 989.86 2.64 0.27%
HNX-Index 102.21 0.01 0.01%
UPCOM 56.54 -0.18 -0.32%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?