BizLIVE - Ngoài ra, có nhiều vị trí nhân sự cấp cao từ Trưởng phòng đến Giám đốc được trả mức lương từ 100 triệu đồng trở lên đến 170 triệu đồng/tháng.
Quản lý cao cấp nhận lương tới 300 triệu/tháng trong quý IV/2016
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng cấp trung, cấp cao tăng trưởng 54% trong năm 2016. Đây là mức tăng trưởng rất mạnh trong vòng hai năm qua.
Tính riêng trong quý IV/2016, sản xuất, hàng tiêu dùng và tài chính-ngân hàng vẫn là ba ngành đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, lần lượt chiếm 37%, 18% và 11%. Đây cũng là ba ngành trong cả năm 2016 liên tục góp mặt về nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong năm.
Năm 2016 chứng kiến một số những thay đổi lớn trong tuyển dụng. Trong lĩnh vực sản xuất, có một số dự án mở rộng nhà máy, mặc dù đã có kế hoạch tuyển dụng từ đầu năm nhưng từ quý 3 cho đến hết năm nay, việc tuyển dụng này bị ngừng lại và kéo dài đến quý 2 năm 2017 mới khởi động lại. 
Có thể việc ngừng mở rộng sản xuất của một số dự án lớn trong thời điểm này là do tác động sau cuộc bầu cử Mỹ với thông tin Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành của Navigos Search, nhận xét. 
Nửa cuối năm 2016 cũng chứng kiến tình trạng “chảy máu chất xám” gia tăng ra nước ngoài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Kế toán/Kiểm toán. 
Việc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được ký kết đã tạo thêm rất nhiều cơ hội làm việc trong khu vực Đông Nam Á đối với nhân sự thuộc hai ngành này. 
Những kỹ sư công nghệ thông tin giỏi chuyên môn, thành thạo tiếng Anh và có thêm một chút kỹ năng quản lý đã sang nước ngoài làm việc, đáng kể nhất là Singapore. 
Tương tự, đối với những nhân sự ngành kế toán, kiểm toán có kinh nghiệm cũng đã làm việc chủ yếu tại Singapore và Malaysia.
Đáng chú ý trong quý này, Navigos Search ghi nhận có một vị trí quản lý cao cấp (là cấp từ Phó tổng giám đốc đến Tổng Giám đốc) được trả mức lương cao là 300 triệu/tháng. 
Ngoài ra, có nhiều vị trí nhân sự cấp cao từ Trưởng phòng đến Giám đốc được trả mức lương từ 100 triệu đồng trở lên đến 170 triệu đồng/tháng.
Trong năm 2017, bên cạnh những ngành mũi nhọn như sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, công nghệ thông tin vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục, thì có thể có thêm một số lĩnh vực mới như ngành quảng cáo/truyền thông có khả năng tăng trưởng mạnh sau một loạt những thương vụ mua bán & sáp nhập được thực hiện trong năm 2016, báo cáo dự báo.
Ngoài ra, mảng bảo hiểm phi nhân thọ cũng được dự báo tăng trưởng, do các công ty trong ngành này đang giới thiệu nhiều sản phẩm mới trên thị trường. Trong đó, xuất hiện cả những sản phẩm chưa từng có tại thị trường Việt Nam và chưa từng có người Việt Nam nào có kinh nghiệm theo như yêu cầu tuyển dụng từ phía khách hàng của Navigos Search. 

THẢO MAI