Ngày 4/2 (tức ngày 16 tháng Chạp) 10 đầu xe taxi Tiên Sa (loại bảy chỗ ngồi) sẽ được đưa vào hoạt động trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương và du khách ra tham quan đảo trong dịp Tết Nguyên đán với cước phí cao gấp đôi so với đất liền.

Dịch vụ taxi đầu tiên ra đảo Lý Sơn
Việc đưa dịch vụ taxi ra đảo sẽ góp phần giảm tải đối với các nhà xe trong dịp Tết Nguyên đán.
Ông Lê Huy Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Phú Hoàng chi nhánh tại Quảng Ngãi (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng-Taxi Tiên Sa tại Đà Nẵng) cho biết, hiện Công ty đang tổ chức tuyển dụng 30 nhân viên lái xe và một số vị trí như nhân viên tổng đài, nhân viên điều hành và nhân viên máy đều là người địa phương.

Theo ông Bình, đây là dịch được đưa vào áp dụng tạm thời trên đảo, nếu hoạt động này phát triển khả quan Công ty sẽ tiến hành đưa thêm taxi ra đảo phục vụ mang tính lâu dài.

Ông Trần Ngọc Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên dịch vụ xe taxi được đưa từ đất liền ra đảo phục vụ người dân, hoạt động này được tiến hành vào dịp Tết Nguyên đán không những tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân và du khách mà còn góp phần giảm tải đối với các nhà xe trên đảo.

Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Phú Hoàng (Taxi Tiên Sa) chi nhánh tại Quảng Ngãi vừa được thành lập và đưa vào hoạt động đầu năm 2015.

Theo Báo Lao Động