Bánh trung thu Bảo Phương “hot” nhất Thủ đô vắng vẻ khác thường

Linh Hoàng

07:48 28/09/2017

Không còn cảnh xếp hàng, thậm chí là chen lấn, tranh giành như mọi năm, người đến mua bánh trung thu Bảo Phương năm nay khá rải rác, thưa thớt.

Bánh trung thu Bảo Phương “hot” nhất Thủ đô vắng vẻ khác thường

Cửa hàng Bảo Phương

Theo ghi nhận của PV vào chiều 26/9 và sáng ngày 27/9, không khí mua bánh tại cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương - một địa điểm bán bánh trung thu siêu "hot" ở Hà Nội, khá ảm đạm. Lượng khách đến mua hàng thưa thớt và rải rác.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 2
Tại cửa hàng Bảo Phương - cơ sở 183 Thụy Khuê, lượng khách không hề đông như cùng thời điểm này mọi năm. Thậm chí, có lúc cửa hàng này chỉ có 2-3 khách hàng.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 3
Với những cửa hàng khác thì 2 - 3 khách đã là khá khẩm nhưng nếu so với cảnh tượng xếp hàng, chen lấn thậm chí là tranh giành mua bánh như mọi năm tại đây thì cảnh tượng này đúng là "thảm hại". Dường như lượng khách giảm đi đáng kể.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 4
Chị Thái Minh (32 tuổi, nhà ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) tỏ ra bất ngờ khi đi mua bánh Bảo Phương lại nhanh như vậy. "Mọi năm tầm này, khách xếp hàng ít nhất 20 - 30 phút, thậm chí cả tiếng mới mua được", chị Minh chia sẻ. Theo chị Minh, mới chỉ năm ngoái thôi, ba lần ra chị đều không mua được bánh vì dòng người xếp hàng mua quá đông hoặc cửa hàng hết bánh bán.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 5
Cơ sở bánh Bảo Phương 201 Thụy Khuê cũng khá vắng khách.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 6
Quầy bánh có khoảng 5-6 người mua cùng lúc, không còn cảnh xếp hàng dài mua bánh trung thu hay cảnh cửa hàng phải treo biển báo hết bánh.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 7
Bác Hồ Minh Nga (56 tuổi, Đội Cấn, HN) cho hay: "Năm ngoái tôi phải thuê người xếp hàng mua hộ vì không đứng chờ lâu được. Năm nay quá bất ngờ vì vắng vẻ như thế này".
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 8
Tại thời điểm khảo sát, đông nhất thì Bảo Phương chỉ đón nhận khoảng 10 khách mua cùng lúc. Mọi năm, con số này sẽ phải gấp 3-4 lần.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 9
Sắp đến ngày Trung thu nên lượng khách của cửa hàng bánh trung thu được mệnh danh "hot" nhất nhì Hà Nội sụt giảm là điều khiến nhiều người ngạc nhiên.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 10
Theo bà H. (một người dân sống gần cửa hàng Bảo Phương): "Sống gần đây nên khách ra vào thế nào tôi cũng có thể nắm qua sơ sơ. Đúng là năm nay khách Bảo Phương ít hơn hẳn. Mọi năm đến tầm này là xếp hàng dài rồi nhưng năm nay thì chưa".
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 11
Cũng theo chia sẻ của người phụ nữ trung tuổi này thì chủ cửa hàng Bảo Phương có tiết lộ năm nay đã tăng lượng bột làm bánh lên gấp đôi vì dự đoán doanh số cao hơn năm ngoái. Thậm chí, chủ của Bảo Phương còn thuê thêm địa điểm để làm bánh.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 12
Ngoài ra, ông chủ Bảo Phương cũng thuê thêm địa điểm để trông giữ xe. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên thì với lượng khách hiện không hề quá tải, Bảo Phương ít phải đưa xe của khách sang điểm trông mới.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 13
Lượng khách của Bảo Phương vào buổi tối cũng không đông hơn ban ngày là bao.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 14
Theo chính khách hàng của Bảo Phương, hiện tại, họ có nhiều cơ hội để lựa chọn đủ các loại bánh khác nhau, từ hương vị cổ truyền đến độc lạ. Đặc biệt năm nay còn có thêm các loại bánh handmade, bánh nhập khẩu mới mẻ đang rất hút hàng. Do đó, Bảo Phương chắc chắn cũng bị ảnh hưởng về thị phần.
Banh trung thu Bao Phuong 'hot' nhat Thu do vang ve khac thuong - Anh 15
Khi được hỏi nguyên nhân Bảo Phương vắng khách, nhân viên ở đây từ chối trả lời. Tuy nhiên, có người cho rằng, khách hàng vẫn có tâm lý chờ đợi đến sát ngày rằm mới mua, nên thời điểm này vẫn chưa thể nói trước điều gì.

Theo Kiến Thức

Bảng giáThị trường

VN-Index 936.74 ▲ 3.35 (0.36%)

 
VN-Index 936.74 3.35 0.36%
HNX-Index 106.3 -1.32 -1.23%
UPCOM 50.26 -0.29 -0.56%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%