Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM sẽ yêu cầu chủ nhà kho phải bồi thường theo hợp đồng.
Yêu cầu chủ nhà kho bồi thường vụ cháy hồ sơ xe buýt ở Sài Gòn
Một số hồ sơ, chứng từ hoạt động xe buýt còn sót lại sau vụ cháy. Ảnh. S.Đ.

Ngày 6/5, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM, cho biết trung tâm đã làm việc với cơ quan chức năng để thống kê thiệt hại trong vụ cháy nhà kho lưu trữ hồ sơ ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Các hồ sơ bị cháy nhiều nhất là lệnh vận chuyển, sau đó là các công văn đi, công văn đến được lưu trữ theo quy định. Ông Trung thông tin lệnh vận chuyển vẫn còn lưu một bản ở các đơn vị hoạt động xe buýt nên khi cần vẫn có thể trích lục.

Liên quan đến các hồ sơ quyết toán trợ giá trong giai đoạn 2011-2017, ông Trung cho hay đã thuê đơn vị kiểm toán độc lập thực hiện.

Hồi tháng 4, kiểm toán đã gửi kết quả về cho trung tâm nên hồ sơ trợ giá không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các hồ sơ quan trọng khác như bảng tổng hợp, hồ sơ thanh toán cho kho bạc cũng được lưu giữ bản chính ở trụ sở trung tâm.

"Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ nhà kho bồi thường theo hợp đồng", ông Trung cho biết.

Yeu cau chu nha kho boi thuong vu chay ho so xe buyt o Sai Gon hinh anh 2
Hàng tấn tài liệu bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: S. Đ.

Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM cho hay do thiếu mặt bằng phục vụ công tác lưu trữ nên vẫn phải thuê nhà kho khác của những doanh nghiệp có chức năng để lưu trữ hồ sơ.

Ngày 2/5, nhà kho lưu trữ hồ sơ liên quan đến hoạt động xe buýt trong nhiều năm qua của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng bị cháy khiến nhiều tài liệu hóa thành tro.

Yeu cau chu nha kho boi thuong vu chay ho so xe buyt o Sai Gon hinh anh 3
Gần nơi xảy ra vụ cháy nhà kho. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing News