Xử lý vụ bổ nhiệm “siêu tốc” phó giám đốc sở ngoại vụ

Nguyễn Nga

23:46 13/09/2018

BizLIVE - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo xóa đảng tịch, thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.

Xử lý vụ bổ nhiệm “siêu tốc” phó giám đốc sở ngoại vụ

Ảnh minh họa.

Sáng nay (13/9), trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi đối thoại với lãnh đạo của 40 tập đoàn tài chính, công nghệ toàn cầu và 5 doanh nghiệp trong nước tham dự diễn đàn tại khách sạn J.Marriot.
Mục đích của sự kiện này, như Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu với các lãnh đạo tập đoàn, là làm thế nào để Việt Nam xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp trong nền kinh tế số, đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. (Xem thêm)
Ngày 12/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng. Tại đây, bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng, cho hay trên địa bàn thành phố hiện có 735 đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài với gần 2.000 người.
Theo bà Linh, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó rất nhiều trường hợp nhập cảnh sai với mục đích của thị thực (visa). (Xem thêm)
Một nguồn tin cho hay ngày 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã họp xem xét, kết luận, chỉ đạo xử lý đối với trường hợp ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này. Ông Hoàng là người có quá trình thăng tiến “siêu tốc”, được bổ nhiệm chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi mà chúng tôi đã có nhiều bài phản ánh trong thời gian qua.
Theo nguồn tin trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thống nhất với kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về quá trình kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức của ông Nguyễn Đức Hoàng. (Xem thêm)
Tại cuộc họp bàn về phương án công nghệ đường sắt tốc độ cao chiều 11/9, đại diện Tư vấn TEDI-TRICC-TEDISOUTH (đơn vị lập báo cáo khả thi) đã trình bày với Bộ Giao thông Vận tải 3 loại hình tàu cao tốc trên thế giới.
Đầu tiên là tàu chạy trên ray có tốc độ ổn định 350 km mỗi giờ, khổ đường tiêu chuẩn 1.435 mm, có thể hoạt động trên tuyến đường mới hoặc nâng cấp từ tuyến cũ để vừa chạy tàu khách vừa chạy tàu hàng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?