Vụ VN Pharma: “Em chồng Bộ trưởng Y tế là phó giám đốc công ty”

Tuấn Việt

18:25 30/08/2017

BizLIVE - "Đúng là em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế có tham gia Công ty CP VN Pharma của chúng tôi. Ông ấy là phó giám đốc, phụ trách đầu tư", Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng xác nhận với báo chí.

Vụ VN Pharma: “Em chồng Bộ trưởng Y tế là phó giám đốc công ty”

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng,Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma

Vụ án liên quan đến thuốc đặc trị ung thư của công ty VN Pharma đang gây xôn xao dư luận. Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty trao đổi với PV.
Dư luận đang đồn thổi về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế có tham gia lãnh đạo công ty VN Pharma. Vậy thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?
Đúng là em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế có tham gia công ty CP VN Pharma của chúng tôi. Ông ấy là phó giám đốc, phụ trách đầu tư. (Xem tiếp)
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 30/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế.
Vì vậy, theo Phó thủ tướng vụ việc này cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất.
Trước đó ngày 24/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 9036/VPCP-KGVX yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả. (Xem tiếp)
Tăng thuế VAT: Rau thịt không ảnh hưởng, dân nghèo đừng lo
Tăng thuế VAT: Rau thịt không ảnh hưởng, dân nghèo đừng loÔng Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế.
Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho rằng người nghèo mua rau dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) nên tăng thuế VAT lên 12% thì người nghèo không bị ảnh hưởng.
Theo ông Thi, thông tin nói mớ rau 500 đồng, nếu tăng thuế thì làm rau tăng giá. Rau, thịt có chịu thuế GTGT đâu. Như vậy những mặt hàng không chịu thuế VAT dù VAT tăng bao nhiêu cũng không ảnh hưởng gì.
Về lý thuyết, thuế gián thu đều có tính chất lũy thoái so với thu nhập. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng này còn phụ thuộc là hàng hóa, dịch vụ mà người tiêu dùng sử dụng. (Xem tiếp)
Thông cáo báo chí của Bộ Công Thương ngày hôm nay (30/8) cho biết, ngày 16/8/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1203/QĐ-TTg miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bà Hồ Thị Kim Thoa là công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Bà Hồ Thị Kim Thoa không còn là đối tượng nghỉ hưu ở tuổi cao hơn theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 53/2015/NĐ-CP ngày 29 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ công chức. (Xem tiếp)
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về việc doanh nghiệp lại bức xúc tố hải quan "ăn" tiền không có hóa đơn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/9/2017.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Tài chính kiểm tra, xử lý thông tin đăng trên báo chí qua bài viết: "Doanh nghiệp lại bức xúc tố hải quan "ăn" tiền không có hóa đơn". (Xem tiếp)
Ngày 17/8, Bộ Tài chính có công văn hỏa tốc gửi các bộ ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp để lấy ý kiến về Đề án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế, gồm: Luật thuế giá trị gia tăng (VAT), Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật thuế tài nguyên.
Thời gian cuối để các bộ ngành góp ý được Bộ Tài chính giới hạn tới trước ngày 29/8 (12 ngày). Do thời gian gấp gáp, mới có một số bộ ngành có góp ý gửi Bộ Tài chính. Theo tin Tiền Phong có được, trong số các ý kiến đã gửi về Bộ Tài chính, vẫn chưa có ý kiến nào phản đối các đề xuất tăng thuế do bộ này đưa ra. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT