Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” làm đơn gửi VKSND tối cao xin khắc phục hậu quả trong vụ án Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB), nhưng đến nay vẫn không thực hiện. Giai đoạn 2 vụ án sẽ làm rõ các khoản vay của PNJ tại DAB.
Vũ “nhôm” xin khắc phục hậu quả nhưng không thực hiện
Vũ “nhôm”.

Hôm nay (16/9), theo nguồn tin của P.V, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại DAB. 

Cũng theo kết luận điều tra bổ sung, Vũ “nhôm” đã nộp nhiều đơn xin gặp gia đình để trao đổi khắc phục hậu quả vì liên quan đến vụ án là hơn 203 tỷ đồng (200 tỷ đồng gốc và hơn 3,1 tỷ đồng lãi). 

Ngày 16/8, Cơ quan CSĐT đã cho Vũ “nhôm” gặp vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền và anh trai Phan Văn Anh Tuấn để trao đổi và thống nhất nộp hơn 203 tỷ đồng khắc phục hậu quả, thế nhưng đến nay vẫn không thực hiện. 

Liên quan đến khoản tiền 13.400.000 USD mà ông Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc, kiêm Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐ Tín dụng DAB) đưa cho Vũ “nhôm”, Cơ quan CSĐT cho rằng sẽ làm rõ ở giai đoạn 2 vụ án. 

Vụ án DAB với 26 bị can, trong đó bị can Trần Phương Bình là chủ mưu chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho DAB hơn 3.405 tỷ đồng. Ông Bình và đồng phạm đã làm DAB lỗ lũy kế 31.076 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục làm rõ những dấu hiệu sai phạm khác ở giai đoạn 2, trong đó có liên quan đến bà Cao Thị Ngọc Dung (vợ ông Bình) về các khoản vay của PNJ tại DAB...

Theo Lao Động