Vụ người dân đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Các chuyên gia nói gì?

Nguyễn Nga

22:45 06/03/2019

BizLIVE - Nghi ngờ doanh thu tại BOT Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) không minh bạch, một nhóm người tự đứng ra tổ chức đếm số lượng xe, gửi nhà chức trách. 

Vụ người dân đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Các chuyên gia nói gì?

Một trong những thành viên trong nhóm đang thực hiện việc kiểm đếm xe.

Như báo đã đưa tin, một nhóm người dân khoảng hơn 10 người tự tổ chức đếm xe tại BOT Ninh Lộc trong một tuần bắt đầu từ ngày 26/2 đến 5/3.
Tuy nhiên đến ngày đếm cuối cùng 5/3, nhóm phát hiện toàn bộ dữ liệu kiểm đếm của những ngày trước đã bị kẻ gian đột nhập vào lán trại lấy cắp.(Xem thêm)
Tiến trình giải quyết vấn đề Thủ Thiêm là nội dung được nêu ra tại buổi họp báo của Văn phòng UBND TP.HCM mới tổ chức.
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ có buổi họp báo riêng về vấn đề Thủ Thiêm. (Xem thêm)
Nhiều hộ dân tại thôn Hòn Nghê (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) có đơn gửi Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang (Công ty Đồi Xanh), chủ đầu tư dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill), yêu cầu thực hiện chi trả tiền mua lại tài sản nhà, đất của họ như cam kết trước đó.
Theo các hộ dân, ngày 18/1, Công ty Đồi Xanh thỏa thuận với 6 hộ dân (trong tổng số gần 20 hộ) bị ảnh hưởng bởi bức kè chắn của dự án Marina Hill về việc mua lại đất với giá từ 22-25 triệu/m2 tùy vị trí. (Xem thêm)
Ngày 5/3, UBND Hà Nội đã họp chốt phương án giá vé vận hành thương mại (thí điểm) tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Trao đổi với PV, Đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết TP đã lựa chọn 1 trong 3 phương án giá vé mà đơn vị này đề xuất.
Theo phương án được chốt, giá vé lượt thấp nhất là 7.600 đồng; vé ngày là 30.000 đồng; vé tháng cho hành khách phổ thông là 200.000 đồng. (Xem thêm)
Phan Sào Nam là mắt xích quan trọng sáng lập, vận hành đường dây đánh bạc chục nghìn tỷ đồng được hai tướng công an bảo kê. Từ năm 2015 Công ty VTC Online do Nam làm Chủ tịch HĐQT cùng với Công ty CNC của Nguyễn Văn Dương và công ty Nam Việt do Hoàng Thành Trung quản lý chi nhánh phía bắc đã tạo thành "thế chân vạc" để phát triển game đánh bạc Rikvip.
Nhà chức trách cáo buộc, sau hai năm vận hành, bộ ba đã hưởng lợi tới gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó, Nam bỏ túi gần 1.500 tỷ đồng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?