Vụ bán “đất vàng” của Sabeco: “Nhiều cán bộ nghỉ hưu được mời đến để làm rõ”

Nguyễn Nga

20:00 10/07/2018

BizLIVE - Lãnh đạo Cục Công nghiệp cho biết Bộ Công Thương đang xem xét vụ việc Sabeco bán đất vàng tại TP.HCM, trong đó nhiều cán bộ đã nghỉ hưu cũng được mời đến để làm rõ.

Vụ bán “đất vàng” của Sabeco: “Nhiều cán bộ nghỉ hưu được mời đến để làm rõ”

Chuyên gia cho rằng việc Sabeco thoái vốn khỏi Công ty cổ phần đầu tư Sabeco Pearl (Sabeco Pearl) và Sabeco Pearl được giao khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, không qua đấu giá có nhiều vấn đề cần được làm rõ. Ảnh: Lê Quân.

Chiều ngày 9/7, làm việc với PV, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh - cho biết, ngày 6/7 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh chủ trì cùng với sự tham gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế Hà Tĩnh, UBND các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, các phòng chuyên môn của 2 huyện này cùng lãnh đạo 6 xã vùng dự án đã có một cuộc họp để nghe Công ty Bình Hà báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất và nêu giải pháp để tháo gỡ khó khăn. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương) cho rằng Tổng công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) có dấu hiệu bán rẻ khu đất vàng rộng 6.000m2 của mình tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).
Tuy nhiên, ông Hoài cho biết hiện nay Bộ Công Thương chưa có kết luận và thông báo chính thức về vụ việc mà mới trong quá trình xem xét lại. (Xem thêm)
Thông tin cho biết, nhiều khả năng, tháng 10 tới, Dự án Thành phố thông minh, quy mô vốn đầu tư 4,138 tỷ USD, sẽ bắt đầu được triển khai thực hiện.
Đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) quy mô lớn nhất được cấp chứng nhận đầu tư kể từ đầu năm tới nay. Và điều quan trọng, dự án này do Liên doanh BRG và Sumitomo phát triển, trước mắt, giai đoạn I có quy mô hơn 73 ha, tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD. (Xem thêm)
Sáng 10/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá (Ban Chỉ đạo) của Chính phủ chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình trong 6 tháng đầu năm và phương hướng điều hành trong những tháng còn lại của năm 2018.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) nhấn mạnh diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6 tháng đầu năm biến động tương đối sát với dự báo trước đó của các cơ quan liên quan. (Xem thêm)
Sau nhiều lần nộp đơn “kêu cứu”, mới đây Hiệp hội Taxi 3 miền (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng) vừa tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải nhanh chóng chấm dứt ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh của Grab với các đơn vị kinh doanh vận tải taxi truyền thống. Nguyên nhân do Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải nêu khái niệm Grab và Uber là 2 loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng điện tử. (Xem thêm)
Những ngày qua, trên các tuyến phố của Hà Nội như: Trần Cung, Hoàng Quốc Việt, Đội Cấn, Lê Duẩn… xuất hiện nhiều tờ rơi quảng cáo rao vặt có nội dung đại loại như: “A lô là có tiền”, “Gọi là có tiền”, “Cho vay trả góp”... dán tràn lan trên tường, tủ cáp điện. 
Đây là một trong những “kênh” quảng cáo, thu hút người có nhu cầu tìm đến dịch vụ “vay họ”, “bốc họ” của các cơ sở chuyên cho vay theo kiểu tín chấp. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?