VOV muốn tiếp nhận Hãng phim truyện, đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch lên tiếng

Mộc Lan

21:05 09/01/2019

Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra ý kiến về việc Hãng phim truyện Việt Nam chuyển về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

VOV muốn tiếp nhận Hãng phim truyện, đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch lên tiếng

Hãng phim truyện Việt Nam.

Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) họp báo thường kỳ quý IV/2018. Vấn đề liên quan tới Hãng phim truyện Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ phía báo giới.
Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL cho hay, Bộ đã nhận được công văn của VOV đề nghị Hãng phim truyện là thành viên của Đài.
Ngày 3/12/2018, lãnh đạo Bộ Văn hóa, VOV và Hãng phim truyện đã có buổi làm việc, thống nhất một số việc liên quan.
Sau buổi làm việc, Bộ có công văn báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo. Tuy nhiên đây là công văn mật nên hiện tại, Bộ chưa thể cung cấp cho báo chí.
Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, các bên liên quan đang trong quá trình hoàn tất thủ tục liên quan tới việc thoái vốn trước thời hạn của nhà đầu tư chiến lược cũ tại Hãng phim truyện Việt Nam là Tổng công ty vận tải thủy.
Trước câu hỏi của báo giới về việc có thể hoàn tất các thủ tục chuyển giao Hãng phim truyện Việt Nam trước Tết âm lịch hay không, người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL cho hay, đó là ý chí, mong muốn của những bên liên quan. Tuy nhiên, mọi thủ tục phải được tiến hành theo quy định của pháp luật.
Trước đó, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV nhiều lần khẳng định muốn đưa Hãng phim truyện Việt Nam về VOV và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ làm việc.

Theo VTC News

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?