Việt Nam tặng phái đoàn Triều Tiên tranh phủ vàng

Hà Trương

20:17 01/03/2019

Món quà do PNJ chế tác từ kim loại quý dát vàng, dựa trên hình ảnh cuộc gặp gỡ giữa lãnh tụ hai nước Việt Nam và Triều Tiên vào năm 1957.

Việt Nam tặng phái đoàn Triều Tiên tranh phủ vàng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng phẩm cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: TTXVN

Tại lễ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam chiều 1/3 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao cho ông Kim Jong-un món quà lưu niệm là một bức tranh phủ vàng. Bức tranh khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Triều Tiên vào ngày 8 đến 12/7/1957. 

Bức tranh là món quà ý nghĩa của Việt Nam dành cho vị Chủ tịch Triều Tiên nhân chuyến thăm lần này. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm chính thức Việt Nam trong 55 năm, kể từ khi ông Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam vào năm 1964.

Bức tranh do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ chế tác. Theo đại diện PNJ, đây là bức tranh hãng tự thiết kế và chế tác khi mới nắm được thông tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 27 và 28/2.

"PNJ hãnh diện là thương hiệu quốc gia được tín nhiệm giao trọng trách thiết kế, chế tác quà tặng cho Chủ tịch Kim Jong-un. Đây là một trong những món quà đặc biệt ý nghĩa, lưu giữ dấu ấn ngoại giao, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Triều Tiên duy trì gần 70 năm qua", vị này chia sẻ.

Với công nghệ chạm khắc lazer kết hợp với những viên đá màu xanh cùng hình ảnh chim bồ câu và cành ô liu, bức tranh biểu tượng cho sự thay đổi tích cực, tươi mới, sức sống của tình bạn, tình hữu nghị, mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Triều Tiên. Những hình ảnh này cũng mang ý nghĩa Việt Nam là điểm đến của hòa bình, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Bức tranh Việt Nam tặng phái đoàn Triều Tiên.

Cận cảnh bức tranh Việt Nam tặng phái đoàn Triều Tiên

Để hoàn thành bức tranh chuẩn bị cho sự kiện, các chuyên gia kim hoàn và nghệ nhân PNJ cho biết đã dành nhiều thời gian và công sức trong việc tư duy, trình bày ý tưởng và tiến hành chế tác dựa trên các kim loại quý.

Vị đại diện công ty nói thêm, đội ngũ tham gia chế tác đều là những nghệ nhân chuyên môn cao, giỏi tay nghề, được lựa chọn gắt gao. Trải qua nhiều quy trình chế tác tỉ mỉ, đội ngũ PNJ đã tạo nên bức tranh này trong thời gian gấp rút, thể hiện phần nào trình độ chế tác của ngành kim hoàn Việt Nam.

"Sự kiện lần nữa khẳng định uy tín của thương hiệu quốc gia khi vượt ra khỏi phạm vi doanh nghiệp trang sức đơn thuần, liên tiếp được Chính phủ lựa chọn đồng hành trong các sự kiện quan trọng, tầm vóc quốc tế tại Việt Nam", đại diện PNJ nói.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại Việt Nam năm 2017, PNJ cũng là doanh nghiệp kim hoàn được giao trọng trách thiết kế, chế tác 300 bộ huy hiệu APEC Vietnam 2017 và quà tặng lưu niệm - tranh hoa sen dát vàng trao tặng cho các lãnh đạo, phu nhân các nguyên thủ, quan chức cấp cao các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?