Vỉa hè Hà Nội ra sao sau sai phạm lát đá “bền vững 70 năm”?

Nguyễn Nga

21:00 26/07/2018

BizLIVE - Sau kết luận của Thanh tra Hà Nội và xem xét xử lý hàng loạt cán bộ sai phạm liên quan đến phong trào lát đá vỉa hè, một số quận trung tâm Hà Nội tiếp tục cho lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên. Tuy nhiên, quận Đống Đa lại cho lát đá vỉa hè theo kiểu "xôi đỗ", nơi lát đá tự nhiên, nơi lát bằng gạch block.

Vỉa hè Hà Nội ra sao sau sai phạm lát đá “bền vững 70 năm”?

Công nhân thi công lát đá vỉa hè trên phố Tôn Đức Thắng đối diện trụ sở UBND quận Đống Đa.

Tại khu vực quận Đống Đa, hiện vỉa hè nhiều tuyến phố đang được cày xới lên để lát lại. Điều đáng nói, quận Đống Đa lại cho lát đá vỉa hè theo kiểu "xôi đỗ", nơi thì bằng đá tự nhiên, nơi thì lát bằng gạch block.
Đơn cử, tại tuyến phố Hào Nam thuộc phường Ô Chợ Dừa; phố An Trạch (phường Cát Linh), vỉa hè ở các tuyến phố này vừa được thay mới bằng gạch block. (Xem thêm)
Ngày 26/7, một nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Lê Thị Bích Anh (53 tuổi, nguyên thẩm phán, phó Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội Nhận hối lộ.
Trước đó, tháng 5/2018, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố bà Lê Thị Bích Anh về tội nói trên. (Xem thêm)
Đầu giờ chiều 26/7, thông tin từ người dân xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, vừa có một máy bay quân sự rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên.
Máy bay quân sự này được cho là xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và rơi tại làng Dừa vào khoảng 12 giờ hôm nay (26/7).
Có mặt ở khu vực xảy ra tai nạn, ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, cho hay chính quyền địa phương chưa rõ chủng loại máy bay. (Xem thêm)
Sáng 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia tiếp tục họp phiên thứ hai để đàm phán, thương lượng mức lương tối thiểu vùng năm 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp – Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia.
Nếu như tại phiên đàm phán lần đầu tiên diễn ra hôm (9/7), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mức tăng lương tối thiểu 2019 là 8% và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất chưa nên tăng lương tối thiểu vùng 2019 thì tại phiên họp lần hai này, Tổng Liên đoàn vẫn giữ nguyên quan điểm. (Xem thêm)
Cùng với Lazada, Tiki, Shopee..., có thể nói, các nhà đầu tư Trung Quốc đang thống lĩnh thị phần thương mại điện tử Việt Nam.
Các trang bán hàng qua mạng đã và đang “đè bẹp” những cửa hàng truyền thống và xu thế này đang diễn ra nhanh chóng ở mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành này đang ở mức hơn 25%/năm và là một trong những thị trường có tốc độ tăng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?