Vì sao GDP quý III tăng trưởng ngoạn mục?

Tuấn Việt

19:02 29/09/2017

BizLIVE - Trong khi GDP quý I tăng 5,15%; quý II tăng 6,28% thì ước tính GDP quý III tăng 7,46%. Theo Tổng cục Thống kê, sở dĩ quý III có mức tăng truưởng ấn tượng là nhờ những kết quả tích cực từ ngành thuỷ sản, công nghiệp chế biến chế tạo và dịch vụ...

Vì sao GDP quý III tăng trưởng ngoạn mục?

Ảnh minh họa.

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 18. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp, Uỷ ban Kiểm tra  trung ương đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về các vi phạm, khuyết điểm như đã kết luận tại Kỳ họp 17 của Ủy ban kiểm tra Trung ương.
Việc kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân nêu trên tại các tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của Ủy ban kiểm tra. (Xem tiếp)
Tổng cục Thống kê vừa cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước, trong đó quý I tăng 5,15%; quý II tăng 6,28% và ước tính quý III tăng 7,46%.
Theo nhận định của lãnh đạo Tổng cục Thống kê, với những điểm sáng của nền kinh tế trong 9 tháng đầu năm, mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho cả năm 2017 có thể đạt được. (Xem tiếp)
Ngày 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó thủ tướng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Thành phố Hà Nội về tình hình kinh tế - xã hội.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Hà Nội đang đứng trước thách thức lớn về ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, quản lý đô thị khi mà xu hướng người dân dồn về Thủ đô ngày càng nhiều. (Xem tiếp)
Tại buổi xúc tiến thương mại đưa nông sản Việt Nam vào Hàn Quốc diễn ra sáng 29/9, các chuyên gia cho biết mặc dù có tới trên 70% dân số đã và đang sống nhờ vào đầu tư, canh tác và kinh doanh nông sản song vấn đề tìm đầu ra cho các sản phẩm còn rất nhiều khó khăn.
Thị trường tiêu thụ hẹp được xác định một rào cản lớn với nông sản Việt Nam, do vậy việc tìm và mở rộng tiêu thụ luôn là nỗi trăn trở của doanh nghiệp và người nông dân.
Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó chủ tịch Câu lạc bộ nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (DAA Việt Nam) cho biết, một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp khi tìm kiếm và phát triển thị trường còn khó khăn đó là do cách làm "tự phát" của chúng ta. (Xem tiếp)
UBND TP HCM vừa giao Sở Tài chính cùng quận Bình Thạnh vận động chủ đầu tư các dự án bất động sản tại đường Nguyễn Hữu Cảnh - được hưởng lợi trực tiếp từ công trình chống ngập bằng hệ thống bơm công suất cao - đóng góp chi phí cùng thành phố triển khai dự án.
Hiện có rất nhiều dự án chung cư cao cấp với hàng chục nghìn căn hộ đã và đang hoàn thành trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Trong đó, khu vực trước tòa nhà The Manor và Sài Gòn Pearl thường xuyên bị ngập nặng khiến người dân rất bức xúc. (Xem tiếp)
Báo cáo vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2017 tăng 0,59% so với tháng trước; tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước.
CPI bình quân 9 tháng đầu năm 2019 tăng 3,79% so với cùng kỳ năm ngoái.
So với tháng trước, trong 11 nhóm hàng hoá dịch vụ chính thì có tới 9 nhóm hàng tăng giá, bao gồm: Nhóm giáo dục tăng 5%; giao thông tăng 1,51%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,69%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,25%; hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,08%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,06%; may mặc, mũ nón và giày dép tăng 0,05%; đồ uống và thuốc lá tăng 0.02%; hàng hoá và dịch vụ khác tăng 0,11%. (Xem tiếp)
Chiều 29/9, nguồn tin của P.V cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp ở Vietinbank chi nhánh KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, H.Long Hồ,Vĩnh Long).
Nguồn tin này cũng cho biết thêm, nghi phạm nguyên là một thượng úy quân đội. Lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại. Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì "nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...". (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT