Vì sao chậm công khai kết luận về tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái?

N.Mạnh

19:56 03/10/2017

BizLIVE - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 chiều tối 3/10, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi đối với lãnh Thanh tra Chính phủ về lý do chậm công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái.

Vì sao chậm công khai kết luận về tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái?

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam thừa nhận việc công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái chậm so dự kiến.
"Việc công khai kết luận có chậm nhưng là do những nguyên nhân khách quan và chủ quan của nó. Chậm thì đúng là chậm rồi nhưng xem xét vụ việc cần có sự cẩn trọng, khách quan”, ông Lam nói.
Ông Lam cũng cho biết, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ hôm nay, Thủ tướng cũng chỉ đạo cần sớm công khai, công bố các kết luận thanh tra, không riêng gì vụ việc ở Yên Bái.
Sau câu trả lời của Phó tổng Thanh tra Chính phủ, phóng viên tiếp đề nghị ông Bùi Ngọc Lam nêu chi tiết những nguyên nhân khiến việc chậm công bố kết luận cuộc thanh tra tại Yên Bái bị chậm.
Trả lời vấn đề này, Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết "việc vì sao tôi xin để đến khi công bố chính thức kết luận này sẽ trình bày luôn". Tuy nhiên, ông Lam cũng chưa đưa ra kế hoạch cụ thể việc công bố này.
“Chỉ có thể khẳng định việc chậm công bố kết luận thanh tra việc này không có động cơ nào khác ngoài việc để xem xét khách quan, thận trọng, nhất là với việc liên quan tới cán bộ nhà nước”, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nói.
Trước đó vào tháng 6, trước "lùm xùm" về biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, UBND tỉnh Yên Bái đã mời Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra làm rõ, tránh dư luận không tốt và đảm bảo tính khách quan.
Chiều 27/6, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra về nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Đoàn gồm 6 người, do ông Phạm Trọng Đạt làm trưởng đoàn.
Thời kỳ thanh tra từ tháng 1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét cả thời gian trước và sau thời kỳ này.

N.MẠNH