Vì sao các hãng hàng không bị cắt một nửa số chuyến đăng ký bay thêm dịp Tết?

Tuấn Việt

18:44 06/01/2017

BizLIVE - Các hãng hàng không đã đăng ký bay thêm khoảng 2.400 chuyến trong dịp Tết, nhưng cơ quan quản lý chỉ phê duyệt một nửa số này.  

Vì sao các hãng hàng không bị cắt một nửa số chuyến đăng ký bay thêm dịp Tết?

Ảnh minh họa.

TP. HCM đề xuất dùng trực thăng quân đội cùng chữa cháy

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác 2017 vào ngày 6/1, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP cho biết lãnh đạo Thành ủy TPHCM và UBND TP.HCM đã có ý kiến về việc dùng trực thăng vào công tác chữa cháy. "Việc này có tính khả thi nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các tòa nhà cao tầng, tạo sự yên tâm cho người dân và nhà đầu tư", ông Bửu nói.
Tuy nhiên, theo ông Bửu, kinh phí mua trực thăng và vận hành trực thăng là rất lớn, do đó cần xem xét, nghiên cứu lộ trình để sử dụng hiệu quả nhất đối với các phương tiện được Nhà nước trang bị. "Với điều kiện hiện nay thì phương án mua trực thăng khó thực hiện”, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP nhấn mạnh.
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM đang làm đề xuất xin sử dụng trực thăng của quân đội phục vụ công tác chữa cháy ở các tòa nhà cao tầng. (Xem tiếp)
TP.HCM đề xuất dùng trực thăng quân đội cùng chữa cháyMột vụ cháy nhà ở quận 4, TP HCM.
Cục hàng không vừa ban hành kế hoạch tăng chuyến phục vụ cao điểm dịp Tết Đinh Dậu 2017 (từ ngày 16/1-12/2). Theo đó, trên toàn mạng nội địa tăng 1.270 chuyến, hơn 8,5% so với lịch bay thường lệ.
Riêng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày. Số chuyến bay tăng thêm sẽ được phân bổ vào khung giờ đêm từ 23h đến 7h hàng ngày.
Ông Hồ Quốc Cường (Trưởng phòng Vận tải hàng không, Cục hàng không) cho biết, trước đó các hãng hàng không đã kiến nghị khoảng 2.400 chuyến bay tăng cường dịp Tết. Vì các hãng có nhiều lần điều chỉnh kiến nghị và mới trình văn bản chính thức lên Cục hàng không, nên cơ quan này chỉ có thể ban hành kế hoạch tăng chuyến trong thời gian gần Tết. (Xem tiếp)
Liên quan đến nghi vấn sự việc công nhân của công trường xây dựng nhà ga tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông rơi từ nhà ga Láng xuống nền đường, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Hồng Phương, Phó tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, ban đang cho kiểm tra và xác minh thông tin từ đơn vị thi công, nhà thầu.
Theo thông tin chưa được kiểm chứng, vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (6/1), vị trí xảy ra vụ tai nạn ở khu vực số nhà 270 đường Láng, tại nhà ga khu vực đường Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội). Ngay sau đó, nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện để điều trị. (Xem tiếp)
Bộ Công Thương tiếp tục đôn đốc các tập đoàn, tổng công ty đặc biệt lưu ý công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy và cần có báo cáo về Bộ trước ngày 30/6/2017.
Đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công Thương yêu cầu đánh giá kết quả cải tiến quy trình vận hành hệ thống lọc bụi tĩnh điện trong quá trình khởi động lò hơi tại Nhiệt điện Duyên Hải 1, Vĩnh Tân 2 trên phương diện bảo vệ môi trường xét tới yếu tố an toàn, phòng chống cháy nổ. Xây dựng kế hoạch giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm không khí trong quá trình khởi động lò báo cáo kết quả về Bộ Công Thương trước tháng 6 năm 2017.
Đánh giá kết quả thực hiện công tác truyền thông tại nhiệt điện Duyên Hải 1, Vĩnh Tân 2. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình truyền thông nhằm thông tin đầy đủ về hoạt động của nhà máy nhiệt điện, công tác bảo vệ môi trường tới người dân khu vực xung quanh. (Xem tiếp)
Thoái vốn Nhà nước: Không nên “bắn chỉ thiên” mãi
Phó chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) Nguyễn Hoàng Hải.
Quyết định số 58 vừa ban hành của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí phân loại doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp có vốn Nhà nước và danh mục doanh nghiệp Nhà nước thực hiện sắp xếp giai đoạn 2016 - 2020 đã quy định chi tiết tỷ lệ vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp.
Cụ thể, trong giai đoạn này, Chính phủ sẽ sắp xếp 240 doanh nghiệp theo cơ quan đại diện chủ sở hữu. Trong đó, có 106 doanh nghiệp mà Nhà nước sẽ nắm giữ 100% cổ phần, chủ yếu là một số doanh nghiệp thuộc ngành đặc thù như an ninh, xổ số…
“Tôi cho rằng, cần có chế tài với việc chậm thoái vốn, chứ không nên để “bắn chỉ thiên” mãi như vậy”, Phó chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) Nguyễn Hoàng Hải nêu quan điểm xung quanh việc thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong giai đoạn tới. (Xem tiếp)
Trong cuộc họp tổng kết ngành xây dựng năm 2016 diễn ra sáng ngày 6/1, chủ đề quy hoạch đô thị, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM tiếp tục ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng, các Sở cũng như chuyên gia.
Kể lại câu chuyện trực tiếp đi thị sát tại một tòa nhà, ông Hà cho biết phải mất 25 phút để đi từ tầng một đến tầng 20 và thêm 15 phút để quay trở lại tầng một, đó là chưa kể hạ tầng khác trong dự án còn rất kém.
Bộ trưởng lấy dẫn chứng để chỉ ra những lỗ hổng, khiếm khuyết trong vấn đề quy hoạch đô thị mà hiện chưa có công cụ quản lý kiểm soát chặt chẽ vấn đề này. Theo ông, quy hoạch lần đầu thường được cơ quan quản lý, chuyên môn sát sao và xem xét rất kỹ. Tuy nhiên, đến lúc điều chỉnh quy hoạch thì chỉ có một vài cơ quan, một nhóm cán bộ thực hiện nên chất lượng không đảm bảo. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT