Vẫn có cán bộ thuế “đi đêm” với doanh nghiệp

Nguyễn Nga

18:22 06/12/2017

BizLIVE - Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho hay dù không phổ biến nhưng vẫn có tình trạng cán bộ thuế "đi đêm" với doanh nghiệp.

Vẫn có cán bộ thuế “đi đêm” với doanh nghiệp

Ông Trần Ngọc Tâm trả lời chất vấn

Theo ĐB Vũ Ngọc Anh (quận Nam Từ Liêm) về công tác quản lý trật tự xây dựng, dù các kết luận chất vấn của chủ tọa tại kỳ họp HĐND TP năm 2016, thành phố đã yêu cầu xử lý nghiêm các tồn đọng trước ngày 30/9/2017 và không để xảy ra các vi phạm mới, nhưng đến nay không những vi phạm cũ còn tồn tại mà hàng trăm trường vi phạm mới phát sinh. Vậy trách nhiệm thuộc về ai, biện pháp để xử lý dứt điểm?
Theo Giám đốc Sở Xây dựng ông Lê Văn Dục cho biết, mặc dù hy vọng sẽ giải quyết triệt để nhưng trên thực tế những tồn đọng vẫn còn kéo dài. (Xem thêm)
Chiều 6/12, tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu tiếp tục chất vấn tại hội trường.
Trong buổi chiều, Cục trưởng Trần Ngọc Tâm trả lời chất vấn về quản lý thuế; thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế; chống nợ đọng và thu hồi thuế...
Trước đó, đại biểu (ĐB) Trần Văn Thuận cho hay trong thời gian qua Cục Thuế TP.HCM rà soát phát hiện 13.000 tài khoản kinh doanh qua mạng có doanh thu lớn. (Xem thêm)
Một phái đoàn gồm hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp và học giả thuộc tỉnh bang Ontario của Canada đang có chuyến thăm Việt Nam nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới và mở ra các quan hệ hợp tác song phương.
Đoàn do bà Kathleen Wynne, Thủ hiến của Ontario, dẫn đầu và đây cũng là lần đầu tiên một hủ hiến của Ontario dẫn đầu một phái đoàn có quy mô lớn đến Việt Nam. (Xem thêm)
Ngày 6/12, HĐND TP. Hà Nội dành trọn một ngày để tiến hành chất vấn về những vấn đề được cử tri và người dân Thủ đô quan tâm.
Cụ thể, HĐND Thành phố đã chọn 2 nhóm nội dung để chất vấn trực tiếp. Đó là lĩnh vực quản lý đô thị: Gồm công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo; công tác bảo đảm trật tự đô thị và việc thu gom xử lý rác thải; công tác bảo đảm an toàn PCCC và quản lý quảng cáo. (Xem thêm)
Tại cuộc hội thảo tìm giải pháp giải tỏa kẹt xe, ùn tắc giao thông khu vực trước sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) mới đây, TS Nguyễn Hữu Nguyên, Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN, cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kẹt xe nan giải của khu vực sân bay TSN là do Trường Sơn vừa là tuyến độc đạo ra vào sân bay, vừa là con đường gần nhất và tiện lợi nhất để các phương tiện từ hướng Thủ Đức, Bình Thạnh đi sang đường Cộng Hòa về phía tây TP. Nhìn rộng hơn, tuyến đường Phạm Văn Đồng - Trường Sơn là một nhánh nối miền Đông và miền Tây Nam bộ, do đó lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển qua đây rất cao. (Xem thêm)
Ngày 5/12, Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang đã gửi báo cáo lên Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Tiền Giang.
Nội dung báo cáo về việc nhà đầu tư chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại trạm thu phí Km1999+300 trên QL1 (dự án đầu tư xây dựng cải tạo QL1) đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560 - Km2014+000 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT (trạm BOT Cai Lậy). (Xem thêm)

NGUYỄN NGA