Ủy ban kiểm tra Hà Nội khuyến cáo cán bộ dùng bằng giả nên từ chức

Võ Hải

20:45 13/10/2017

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ nào liên quan đến bằng giả thì khẩn trương báo cáo.

Ủy ban kiểm tra Hà Nội khuyến cáo cán bộ dùng bằng giả nên từ chức

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội Trần Quang Cảnh phát biểu sáng 13/10. Ảnh: Hồng Phong.

Sáng 13/10, tại Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Trần Quang Cảnh đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề bằng cấp không trung thực.

Dẫn lại nội dung trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị trung ương 6 của Tổng Bí thư "ai trót nhúng tràm thì sớm tự giác gột rửa", ông Cảnh cho rằng, những người "học thật bằng giả và ngược lại" thì khẩn trương báo cáo Ban tổ chức, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ xin rút lui.

“Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, chỉ còn chờ kiểm tra xác minh. Nếu bằng cấp không chuẩn chỉ thì báo cáo ngay và cũng tự giác, có khi xin từ chức cho đàng hoàng”, ông Cảnh nói.

Đề cập đến vấn đề giám sát đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè tại quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, lãnh đạo cơ quan kiểm tra Hà Nội đề nghị “nghiên cứu xem có anh nào đứng sau lưng việc lấn chiếm, vi phạm hay không”, vì đã có nhiều bức xúc về vấn đề này.

Ông Cảnh cho biết,  qua kiểm tra năm Ban thường vụ quận, huyện, thị uỷ, cơ quan chức năng đã kỷ luật 40 cán bộ; từ nay đến hết tháng 1/2018, sẽ kỷ luật 15 cán bộ ở quận Nam Từ Liêm.

Tuần tới, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ công bố kết luận liên quan đến việc bổ nhiệm thừa 55 Phó hiệu trưởng của các trường THCS và Tiểu học.

Theo báo cáo của Thành uỷ Hà Nội, tính đến cuối tháng 6, thành phố có hơn 132.000 cán bộ, công chức, viên chức (trên 8.000 công chức và hơn 124.000 viên chức).

Trong đó, có 468 người trình độ tiến sĩ, trên 8.000 người có trình độ thạc sĩ, hơn 70.000 người có trình độ đại học, số còn lại là cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Từ năm 2016 đến nay, TP Hà Nội đã tổ chức xem xét tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển 25 thủ khoa xuất sắc; 104 người tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài, người có kinh nghiệm công tác 5 năm trở lên. Hà Nội cũng đã xét tuyển đặc cách 10 bác sĩ nội trú của ngành y tế.

Theo VnExpress