Tuyên án vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Ông Phan Văn Vĩnh lĩnh 9 năm tù

Nguyễn Nga

21:00 30/11/2018

BizLIVE - Sau 13 ngày xét xử và 5 ngày nghị án, sáng 30/11, Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành tuyên án đối với 92 bị cáo trong vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng.

Tuyên án vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng: Ông Phan Văn Vĩnh lĩnh 9 năm tù

Các bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Trong đó, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Phan Văn Vĩnh phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tuyên phạt bị cáo Vĩnh 9 năm tù. Hình phạt bổ sung bị cáo Vĩnh 100 triệu đồng.
Cùng tội danh, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mức án 10 năm tù. Hình phạt bổ sung bị cáo Hóa 100 triệu đồng. (Xem thêm)
Ngày 30/11, tại TP. Vinh (Nghệ An), Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã làm việc với lãnh đạo Nghệ An liên quan tới tiểu dự án giải phóng mặt bằng và hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua Nghệ An.
Cao tốc Bắc Nam qua Nghệ An dài 88 km, được chia làm hai dự án thành phần là đoạn Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Diễn Châu (Nghệ An) dài 50 km (Thanh Hóa 6,5 km; Nghệ An 43,5 km) với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.380 tỷ đồng. Đoạn Diễn Châu đến Bãi Vọt (Hà Tĩnh) dài hơn 49 km (trong đó Nghệ An hơn 44 km) với mức đầu tư dự kiến hơn 13.300 tỷ đồng. (Xem thêm)
Theo đó, trước mắt sân bay Buôn mê Thuột đã được phong tỏa, các chuyến bay đi và đến đây đều tạm thời dừng khai thác. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời gian sân bay sẽ được mở cửa trở lại.  Cục Hàng không đã điều xe kích và kéo từ sân bay Nha Trang lên Buôn Mê Thuột, khoảng 9h sẽ có mặt ở sân bay để kéo tàu bay của Vietjet vào khu kỹ thuật. Đường băng bị hư hỏng không đáng kể. Do đó, khi máy bay được kéo đi, thì sân bay có thể khai thác trở lại. (Xem thêm)
Tuần trước, Đại sứ Umeda Kunio của Nhật đã gửi thư tới các đối tác Việt Nam với lời cảnh báo có thể buộc phải ngừng thi công dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. 
Ông cho biết hiện số tiền chậm thanh toán cho nhà thầu thi công và nhà thầu tư vấn tại dự án đã lên đến hơn 100 triệu USD (tính đến ngày 16/11). Áp lực lên các nhà thầu cũng đã đến mức giới hạn. Nếu đến cuối tháng 12 mà các vấn đề này không được giải quyết, dự án sẽ buộc phải ngừng thi công. (Xem thêm)
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt lưu ý đến thực trạng giải ngân trong đầu tư công. Tính đến cuối tháng 10, Khu Quản lý Nông nghiệp công nghệ cao mới giải ngân 70% tổng vốn đã bố trí cho cả năm 2018. Ban Quản lý Khu Công nghệ cao mới đạt 88%. Ban Quản lý công trình Nâng cấp đô thị tỷ lệ giải ngân đạt 59%. Ngành nông nghiệp đang thiếu tiền nhưng Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chỉ mới giải ngân 59% tổng vốn bố trí. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA