BizLIVE - Tuần tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông chủ yếu xảy ra vào ban đêm, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng diện rộng kéo dài đến ngày 21/5, với nền nhiệt cao nhất có nơi trên 38 độ C.
Tuần tới: Bắc Bộ mưa dông rải rác, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng diện rộng
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới như sau:
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 17/5, đêm không mưa, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18 đến ngày 19/5 ngày nắng nóng gay gắt, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 20 đến ngày 27/5, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.   
Phía Đông Bắc Bộ  
Từ ngày 17 cho đến ngày 19/05, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
Từ đêm 19 đến ngày 20, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía Bắc có nơi có mưa vừa, mưa to.
Từ đêm 20 đến ngày 21/05, có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 23 đến ngày 27/05 có mưa rào và dông rải rác, sau mưa giảm dần trong khoảng ngày cuối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế  
Từ ngày 17 cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Từ chiều tối và đêm 20 đến 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận  
Từ ngày 17 cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía bắc có nơi có nắng nóng gay gắt.
Từ ngày 21 đến ngày 27/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên  
Từ ngày 17 đến ngày 20/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 21 đến 27/5 chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
Nam Bộ  
Từ ngày 17 cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 21 đến ngày 27/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
Khu vực Hà Nội  
Từ ngày 17 cho đến ngày 19/05, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  
Từ đêm 19 đến ngày 20/05, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 20 đến ngày 21/05 có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 22 đến ngày 27/05, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

N. NGA