BizLIVE - Trường hợp nhập cảnh không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế tại Hậu Giang ngày 21/5 đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về Hậu Giang không qua trạm kiểm soát có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, ngày 21/5/2020, có 1 trường hợp công dân Việt Nam đi từ Campuchia, đi bằng ghe qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) về Hậu Giang; không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.
Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1968 có địa chỉ tại Thành phố Vị Thanh, Hậu Giang Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, trường hợp trên từ cửa khẩu Hồng Ngự về bến xe trên xe taxi (taxi màu trắng, không nhớ tên hãng xe và số xe), sau đó đi xe Phương Trang về bến xe Miền Tây, xe 16 chỗ (chưa rõ địa chỉ, số xe) đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang). Tại đây đối tượng sang xe Hòa Hiệp về đến Vị Thanh lúc khoảng 14 giờ ngày 21/5/2020.
Khi về đến Vị Thanh, đối tượng có tình trạng mệt mỏi, sốt nhẹ và ho nên đến trạm y tế phường 1, TP. Vị Thanh để khám. Tại đây bác sỹ trạm y tế phát hiện và báo cáo với Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh Hậu Giang.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo tỉnh Hậu Giang đã tiến hành các biện pháp điều tra, giám sát dịch tễ và tiến hành cách ly bệnh nhân và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm
Cho đến thời điểm điều tra, có 63 người đã từng tiếp xúc với đối tượng đang được cách ly tập trung. Cụ thể, 22 đối tượng đang được cách ly tại Trường Khuyết tật tỉnh Hậu Giang; 41 đối tượng đang được cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng.
Cho đến sáng 22/5, theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2 đối trường hợp trên.

HẠ AN