Trường đại học Mỹ cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh có gì đặc biệt?

Tuấn Việt

19:24 19/09/2017

BizLIVE - Đại học California Southern, Mỹ - trường cấp bằng tiến sĩ cho Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - đào tạo theo hình thức trực tuyến và ai cũng có thể đăng ký học.

Trường đại học Mỹ cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh có gì đặc biệt?

Đại học California Southern, Hoa Kỳ - trường cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh.

Giải trình trước tổ công tác của Thủ tướng về chuyện cán bộ hải quan nhận phong bì của DN như báo chí phản ảnh tại buổi kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu sáng nay, Cục trưởng Hải quan Hải Phòng Nguyễn Tiến Lộc cho biết vừa qua báo chí chụp hình ảnh cán bộ hải quan nhận tiền DN.
Hải quan Hải phòng đã cho trích xuất camera giám sát công vụ công chức. Qua đó chưa có căn cứ để xác định và mời Thanh tra Tổng cục Hải quan xuống để xác minh thanh tra, báo cáo Thủ tướng. (Xem tiếp)
Đại học California Southern (viết tắt CalSouthern, ban đầu mang tên Đại học Nghiên cứu Chuyên nghiệp Southern California) là trường tư thục, được cấp bằng những ngành như Tâm lý học, Kinh doanh và Luật ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ.
Khác với những trường học truyền thống, Đại học California Southern đào tạo theo hình thức trực tuyến, do TS Donald Hecht sáng lập.
Ban đầu, trường chỉ có chương trình đào tạo cao đẳng, sau đó mở rộng cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. (Xem tiếp)
Ba bản báo cáo của ba khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, Chu Lai và Dung Quất gửi tới Nhóm Tư vấn hợp tác các vùng duyên hải miền Trung trước thềm Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2 (diễn ra ngày 25/9 tại Đà Nẵng) cho thấy, đang có cuộc chạy đua trong phát triển cảng biển ở miền Trung.
Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) sau nhiều năm hoạt động, lượng hàng và khách du lịch thông qua cảng hiện nay đã vượt quá công suất của bến số 1. Từ thực tế đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục xây dựng bến số 3 nhằm đáp ứng tình hình cấp bách hiện nay. (Xem tiếp)
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP HCM) cho biết, vừa thông báo bán đấu giá 82 container hàng hóa tồn đọng tại cảng Cát Lái. Trong đó, có 5 container hàng là hệ thống máy móc công và phụ tùng đi kèm, giá khởi điểm hơn 1,6 tỷ đồng; 63 container phế liệu, giá khởi điểm hơn 1,1 tỷ đồng; 14 container hàng bách hóa, giá khởi điểm 85 triệu đồng.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cục hải quan TP HCM cho biết, số hàng hóa trên nhập khẩu về cảng Cát Lái quá hạn 90 ngày nhưng không có người nhận. Mặc dù cơ quan hải quan đã thông báo tìm chủ hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng đến nay vẫn không có phản hồi. (Xem tiếp)
Chống tham nhũng: Nói “lợi ích nhóm” , “sân sau” là có căn cứPhiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
Đó là nhận định của Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội tại báo cáo thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017.
Xem xét từng nội dung cụ thể được Chính phủ báo cáo, với tặng quà và nộp lại quà tặng, cơ quan thẩm tra cho rằng trong thực tế việc tặng quà để giải quyết công việc, hối lộ bằng hình thức tặng quà vẫn còn diễn ra rất phức tạp, dưới nhiều hình thức, nhất là việc lạm dụng phong tục truyền thống của dân tộc trong thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết, hiếu, hỷ… Việc nộp lại quà tặng hầu như chỉ được thực hiện sau khi có phát hiện sai phạm.
Các báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 là nội dung được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong cả ngày 19/9. (Xem tiếp)
Đó là nhận định của TS Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và phát triển, khi trả lời phỏng vấn của PV xung quanh những khuất tất của các dự án BOT giao thông hiện nay.
Kết luận của Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước vừa qua đã chỉ rõ có nhiều doanh nghiệp không có năng lực tài chính, hạ tầng nhưng vẫn được chỉ định thầu thì rõ ràng đó chính là lợi ích nhóm. Tức là phải có quyền lực nào đó đứng đằng sau chống lưng, bảo trợ để được chỉ định thầu. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT