Trước “bão” dư luận, Ninh Bình chính thức khước từ 3 xe sang doanh nghiệp tặng

Tuấn Việt

19:18 06/08/2016

BizLIVE - UBND tỉnh Ninh Bình vừa chính thức từ chối 3 ô tô hạng sang trị giá 6,6 tỷ đồng được một doanh nghiệp tặng với lý do là để phòng chống lụt bão. Ngoài ra,  tỉnh này cũng có văn bản gửi Bộ Tài Chính đề nghị hủy bỏ công văn xác lập quyền sở hữu Nhà nước cho ba xe sang nói trên.

Trước “bão” dư luận, Ninh Bình chính thức khước từ 3 xe sang doanh nghiệp tặng

3 xe sang tỉnh Ninh Bình được doanh nghiệp đề nghị biếu, tặng.

Theo nguồn tin của Dân trí, UBND tỉnh Ninh Bình đã từ chối nhận 3 ô tô hạng sang trị giá 6,6 tỷ đồng được Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hoa Lư tặng với lý do là để hỗ trợ cho tỉnh trong công tác phòng chống lụt bão, thiên tai.
Trả lời phỏng vấn P.V chiều nay (6/8), bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã xác nhận thông tin trên với báo chí. Đồng thời, bà Thanh cho biết: Sau khi văn bản gửi Bộ Tài chính yêu cầu xác nhận sở hữu nhà nước được báo chí đưa tin, thấy có nhiều dư luận, Thường vụ tỉnh ủy đã quyết định từ chối nhận số xe của DN nói trên. Đồng thời, tỉnh Ninh Bình có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị hủy bỏ văn bản yêu cầu xác nhận sở hữu Nhà nước (cấp biển xanh) trước đó.
Theo tin tức từ VietTimes, trước thời điển hiện tại tròn 1 tháng (6/7/2016),  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Đinh Chung Phụng đã ký văn bản mang số hiệu 249/UBND-VP5 gửi Bộ Tài Chính yêu cầu xác lập quyền sở hữu Nhà nước cho 3 ô tô mà tỉnh này vừa được doanh nghiệp tặng với mục đích để phục vụ cho phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn.
Trước đó, vào tháng 3/2016, Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hoa Lư đã mua 3 xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, mang nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX (dung tích xi lanh 4.600 cm3), Toyota Land Cruiser GXR (dung tích xi lanh 4.000 cm3) và xe Toyota Camry 2.5Q (dung tích xi lanh 2.500 cm3) với tổng trị giá khoảng 6,6 tỷ đồng để tặng cho UBND tỉnh Ninh Bình để làm xe công vụ.
Điều đáng chú ý là việc biếu tặng xe này được thực hiện vào thời điểm công ty mới chỉ đi vào hoạt động hơn một tháng. Là công ty 100% vốn tư nhân, chỉ có vốn điều lệ vỏn vẹn khoảng 3 tỷ đồng nhưng công ty này đã tặng cho tỉnh nhà số tài sản trị giá gấp đôi giá trị trên.

TUẤN VIỆT